Trung Quốc “hất cẳng” hàng chục triệu máy tính Mỹ, tạm biệt Windows

Sự kiện: Tin tức Trung Quốc

Trung Quốc đã ra lệnh cho các văn phòng chính phủ và các công ty do nhà nước hậu thuẫn thay thế các máy tính cá nhân nhãn hiệu nước ngoài và chạy hệ điều hành liên quan bằng các lựa chọn thay thế trong nước.

Với quy định này, Trung Quốc sẽ thay thế gần 50 triệu máy tính cá nhân trong các cơ quan chính phủ trung ương. Quá trình này sẽ cần một khoảng thời gian dài thực hiện, trong đó các nguồn tin giấu tên nói rằng cần khoảng 2 năm.

Trung Quốc “hất cẳng” hàng chục triệu máy tính Mỹ, tạm biệt Windows - 1

Các thương hiệu máy tính Mỹ không còn chỗ đứng tại các cơ quan chính phủ Trung Quốc.

Đối với phần cứng, nhiều nhà sản xuất máy tính đến từ Mỹ như Dell và HP chắc chắn bị ảnh hưởng tiêu cực. Mặt khác, nhà sản xuất địa phương Lenovo cũng như các nhà cung cấp phần mềm và phần cứng khác như Kingsoft Corp và Inspur Electronic Information Industry sẽ thu lợi, với bằng chứng là giá cổ phiếu của họ tăng trên các sàn chứng khoán Trung Quốc đại lục. Tương tự, Windows sẽ được thay thế bằng Linux.

Trong thực tế, động thái này đã được chuẩn bị từ lâu khi chính phủ Trung Quốc đã khuyến khích việc sử dụng phần cứng và phần mềm cây nhà lá vườn trong suốt thập kỷ qua. Chính phủ nước này cũng đã thuê một công ty để kiểm tra và giám sát các nhà cung cấp địa phương trong việc phát triển các thành phần nhạy cảm khác nhau, từ chất bán dẫn đến đám mây.

Điều quan trọng cần lưu ý là các thành phần PC “khó thay thế” như CPU ​​và GPU do các công ty phương Tây phát triển có khả năng được miễn trong quy định mới. Nhiều OEM Trung Quốc dựa vào các thành phần này trong quá trình sản xuất PC của họ vì chúng không được sản xuất sẵn trong nước.

Nguồn: http://danviet.vn/trung-quoc-hat-cang-hang-chuc-trieu-may-tinh-my-tam-biet-windows-5020227522202...

”Chìa khóa” tiêu diệt COVID-19 được siêu máy tính Mỹ tìm ra

Việc huy động siêu máy tính Summit (Mỹ) vào cuộc chiến chống lại dịch COVID-19 đã có những kết quả tích cực khi hệ thống này tìm ra nhiều hợp chất thuốc có khả năng ức...

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Dân Việt)
Tin tức Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung