Top phần mềm miễn phí tốt nhất thay thế cho Microsoft Word 2017

Thứ Ba, ngày 04/04/2017 10:00 AM (GMT+7)

Cùng tìm hiểu những lựa chọn thay thế tuyệt vời cho Microsoft Word mà đặc biệt là “không tốn một xu”.

Mọi người đều cần một trình xử lý văn bản tuyệt vời, và Microsoft Word là một trong những cách tốt nhất nhờ sự hỗ trợ định dạng rộng, tích hợp với các ứng dụng Office khác và rất nhiều mẫu chất lượng cao. Tuy nhiên, sức mạnh và sự thuận tiện cũng đi kèm với số chi phí bỏ ra không hề rẻ.

1. WPS Office Writer

Top phần mềm miễn phí tốt nhất thay thế cho Microsoft Word 2017 - 1

Là phần mềm thay thế miễn phí tốt nhất cho Microsoft Word, với giao diện thông minh, lưu trữ đám mây và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Thiết kế của WPS Office Writer rất giống với phiên bản hiện tại của Microsoft Word, với giao diện và các biểu tượng gần giống nhau. Nếu bạn thích sử dụng Office 2007 hoặc mới hơn, việc chuyển sang WPS Writer sẽ khá đơn giản.

WPS Office Writer có thể mở bất kỳ định dạng tài liệu văn bản nào bạn có. Nó có định dạng tệp tin độc quyền riêng (WPS), nhưng các tài liệu mới mặc định theo định dạng docx của Microsoft để chia sẻ thuận tiện với người dùng Word.

WPS Writer còn tích hợp hỗ trợ đám mây với bộ nhớ miễn phí 1 GB (tương đương với Microsoft OneDrive) để dễ dàng sao lưu và đồng bộ hóa dữ liệu. Ngoài ra còn có các ứng dụng di động miễn phí dành cho AndroidiOS hoàn toàn tương thích với các định dạng tệp của Microsoft và cho phép bạn chỉnh sửa và đồng bộ hóa tài liệu khi sao lưu. WPS Office Writer đi kèm với một loạt các mẫu được cài đặt sẵn hoặc tải về.

2. LibreOffice Writer

Top phần mềm miễn phí tốt nhất thay thế cho Microsoft Word 2017 - 2

Nếu bạn cảm thấy thoải mái nhất khi sử dụng các phiên bản cũ của Microsoft Word, bạn sẽ yêu thích trình soạn thảo LibreOffice Writer. Giao diện của nó rất giống với Word trước khi thanh công cụ Ribbon được giới thiệu vào năm 2007.

Nó sẽ mất nhiều thời gian hơn nếu bạn chỉ quen với các phiên bản mới hơn của Microsoft Office, nhưng các menu và biểu tượng rất đơn giản và trực quan, vì vậy đừng bỏ qua phần mềm miễn phí hấp dẫn này.

LibreOffice Writer tương thích hoàn toàn với các tài liệu Microsoft Word (bao gồm cả doc và docx) cũng như các định dạng tập tin phổ biến khác, vì vậy bạn sẽ không gặp rắc rối khi chia sẻ tập tin với bạn bè hoặc đồng nghiệp sử dụng phần mềm khác hoặc mở các tệp cũ.

Writer cũng tích hợp liền mạch với các công cụ khác trong bộ phần mềm LibreOffice, vì vậy bạn có thể dễ dàng nhập một bảng tính Calc hoặc một biểu đồ từ Charts - giống như bạn có thể làm trong Word.

LibreOffice Writer có cộng đồng người sử dụng và người phát triển khá đông đảo, họ đã tạo ra hàng trăm plug-in và mẫu miễn phí để bạn tải xuống và sử dụng. Bản thân LibreOffice cũng thường xuyên nhận được các bản cập nhật, tính năng và bảo mật mới để giúp nó theo kịp với Microsoft Word.

“Khuyết điểm” duy nhất của phần mềm này là tích hợp tính năng hỗ trợ đám mây nhưng bạn có thể dễ dàng đồng bộ hóa các tệp của mình bằng Dropbox hoặc OneDrive, vì vậy đây là một nhược điểm nhỏ.

3. Apache OpenOffice Writer

Top phần mềm miễn phí tốt nhất thay thế cho Microsoft Word 2017 - 3

Apache OpenOffice Writer cũng là một lựa chọn tuyệt vời thay thế cho Microsoft Word. Apache OpenOffice và LibreOffice cùng một cơ sở mã, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi có rất ít lựa chọn giữa hai phần mềm này. Cả hai đều có khả năng tương thích tuyệt vời với các tài liệu Microsoft Word và làm việc liên tục với các bảng tính, cơ sở dữ liệu, và các ứng dụng trình bày liên quan của chúng.

Hầu như không có sự khác biệt giữa các tính năng hoặc giao diện của chương trình - cả hai đều sử dụng một hệ thống phong cách cổ điển của Microsoft Office, với một thanh bên tay phải cho các tùy chọn định dạng. Tuy nhiên, OpenOffice cung cấp ít mẫu hơn LibreOffice theo mặc định, nhưng có hàng ngàn sản phẩm có thể tải xuống, vì vậy đây không phải là mối quan tâm cần chú ý của người dùng mới.

Sự khác biệt chính là OpenOffice chỉ nhận được một hoặc hai bản cập nhật một năm, trong khi đó LibreOffice được cập nhật mỗi vài tháng một lần nhờ đội ngũ phát triển tình nguyện viên của nó. Điều này có nghĩa là các lỗi và lỗ hổng đã báo cáo có thể được sửa sớm hơn trong LibreOffice và các tính năng mới được thêm vào sớm hơn.

4. SoftMaker FreeOffice TextMaker

Top phần mềm miễn phí tốt nhất thay thế cho Microsoft Word 2017 - 4

TextMaker là phần mềm miễn phí tiếp theo được đánh giá tốt, nhưng nó sẽ tuyệt vời nếu nó có thể lưu các tài liệu ở định dạng docx.

Giao diện của SoftMaker FreeOffice TextMaker ít bị lộn xộn hơn hầu hết các lựa chọn miễn phí thay thế cho Microsoft Word. Một số tính năng được ẩn trong các menu phụ, nhưng bạn có thể tùy chỉnh thanh công cụ bằng cách thêm, xóa và sắp xếp lại các biểu tượng.

Việc lựa chọn các mẫu có sẵn không phải là rất phong phú, nhưng nó sẽ đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của bạn.

Hạn chế của TextMaker là không có khả năng lưu trình soạn thảo của bạn ở định dạng docx của Microsoft. Đây là một điều đáng tiếc, bởi vì định dạng mới này có nhiều ưu điểm so với định dạng doc.

5. AbiWord

Top phần mềm miễn phí tốt nhất thay thế cho Microsoft Word 2017 - 5

AbiWord thay thế các tính năng chính của Word, nhưng người phát triển của nó đã tập trung vào hệ điều hành Linux hơn là Windows.

AbiWord có thể dễ dàng thay thế Microsoft Word để bạn viết và chỉnh sửa hàng ngày nếu bạn không dựa vào các tính năng tiên tiến của Word. Đây là một dự án mã nguồn mở, nó khá thích hợp đối với các máy tính xách tay có công suất thấp.

AbiWord có hỗ trợ định dạng tuyệt vời, bao gồm cả doc và docx, nhờ đó là là một sự lựa chọn tốt trong việc chia sẻ tài liệu. Tại thời điểm phát hành ban đầu, các tính năng nổi bật của AbiWord là AbiCollab, cho phép nhiều người dùng đồng thời làm việc trên cùng một tài liệu, với tính năng đồng bộ hóa tự động - một tính năng đã bị Google Docs thay thế.  

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
sự kiện Phần mềm xem phim nghe nhạc miễn phí