Tìm kiếm lịch sử nhiều trình duyệt một lúc trên PC

Thứ Tư, ngày 06/02/2013 06:00 AM (GMT+7)

Internet History Browser là công cụ miễn phí cho phép xem và tìm kiếm lịch sử duyệt web của nhiều trình duyệt một lúc bao gồm Internet Explorer, Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera và Safari.

Hầu như mọi trình duyệt Internet đều lưu lại lịch sử các trang web bạn đã truy cập. Mục đích là để người dùng có thể dễ dàng xác định một trang web họ đã ghé thăm trong quá khứ, đặc biệt giúp tiết kiệm thời gian nếu bạn đã quên mất một URL quan trọng.

Tìm kiếm lịch sử nhiều trình duyệt một lúc trên PC - 1

Nhiều người sử dụng nhiều trình duyệt trên một máy tính, ví dụ như cả Firefox và Chrome. Đôi khi, bạn muốn tìm kiếm một trang web đã từng xem nhưng không nhớ mình truy cập trang web đó trên trình duyệt nào. Trong trường hợp đó, Internet History Browser sẽ là công cụ hữu ích. Đây là công cụ miễn phí cho phép bạn xem và tìm kiếm lịch sử duyệt web của nhiều trình duyệt một lúc bao gồm Internet Explorer, Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera và Safari.

Sau khi khởi động ứng dụng, bạn có thể xem dữ liệu lưu trữ trong file lịch sử duyệt web của Internet History Browser, hoặc lựa chọn “Scan” (quét) để thu thập lịch sử duyệt web.

Tìm kiếm lịch sử nhiều trình duyệt một lúc trên PC - 2

Nếu chọn Scan, Internet History Browser sẽ quét tất cả các trình duyệt và lưu trữ kết quả trong một file. Bạn có thể truy cập file này để xem lịch sử duyệt web trên bất kỳ máy tính nào.

Lịch sử của tất cả các trình duyệt được hiển thị tập trung thành một danh sách. Các URL trong danh sách được phân loại theo ngày và giờ truy cập. Khi bạn nhấp chọn một đường link, bạn có thể xem ở phía dưới giao diện các thông tin về đường link đó như: tiêu đề trang web, URL hoàn chỉnh, ngày truy cập và số lần truy cập.

Bạn chỉ cần nhấn đúp chuột vào đường link bất kỳ hoặc chọn đường link đó, sau đó nhấn nút “OK” để mở nó trên trình duyệt mặc định. Mỗi URL được liệt kê với biểu tượng nhỏ của trình duyệt nơi nó được truy cập.

Tìm kiếm lịch sử nhiều trình duyệt một lúc trên PC - 3

Ở trên cùng, bạn sẽ thấy một ô tìm kiếm, tại đây bạn có thể tìm kiếm một URL cụ thể. Theo mặc định, các kết quả tìm kiếm được phân loại theo ngày tháng truy cập.

Tìm kiếm lịch sử nhiều trình duyệt một lúc trên PC - 4

Internet History Browser lưu file lịch sử duyệt web trong thư mục có tên dưới định dạng COMPUTERNAME_USERNAME.ihd. Bạn có thể copy file này để mở trên máy tính khác, hoặc mở nó trên cùng máy tính trong lần dùng ứng dụng tiếp theo. Các lựa chọn mở và lưu file nằm ở menu “File” của ứng dụng.

Internet History Browser hoạt động trên các phiên bản 32-bit và 64-bit của Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8.

Theo Tech