Thương vụ Microsoft thâu tóm Nokia bị trì hoãn

Microsoft chưa thể hoàn tất mọi thủ tục thâu tóm Nokia vì rào cản pháp lý bởi Ủy ban chống độc quyền châu Á.

Theo như kế hoạch ban đầu, Nokia sẽ phải hoàn thành mọi công tác bàn giao cho Microsoft để chính thức trở thành một bộ phận của "gã khổng lồ" Microsoft trong quý 1 năm nay, tuy nhiên, thương vụ này sẽ bị trì hoãn đến ít nhất là cuối tháng sau vì sự can thiệp của Ủy ban chống độc quyền châu Á.

Thương vụ Microsoft thâu tóm Nokia bị trì hoãn - 1

Thương vụ Microsoft thâu tóm Nokia bị trì hoãn.

Cụ thể, Ủy ban chống độc quyền châu Á lo ngại sự ảnh hưởng của thương vụ đối với thị trường công nghệ hiện nay. Do đó, thương vụ chưa nhận được phiếu đồng thuận của Ủy ban này. Trong khi đó, Ủy ban chống độc quyền châu Âu và Bộ tư pháp Hoa Kỳ đã phê duyệt từ trước.

Thương vụ giữa Microsoft và Nokia trị giá 7,2 tỉ USD từng gây "sốt" trong giới công nghệ và để lại nhiều cảm xúc trong lòng những ai đã từng một thời là fan của Nokia. Ngay sau thông tin đó, một số cựu nhân viên Nokia đã ngay lập tức thành lập thương hiệu Newkia nhằm giữ lại những công nghệ sản xuất điện thoại di động tốt nhất của Nokia và hi vọng xây dựng một bản sao của Nokia, nhưng tới đây vẫn chưa có sản phẩm nào mang thương hiệu Newkia ra đời.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm (Theo CNET) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN