Thực hư "xác minh ID Apple" sẽ bị hack tài khoản iCloud?

Trong hai ngày qua đã có rất nhiều người dùng iPhone bất ngờ nhận được một thông báo yêu cầu xác minh tài khoản Apple ID.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin cho rằng đợt hiển thị thông báo xác minh ID Apple trên iPhone trong vài ngày qua có thể dẫn đến việc bị chiếm đoạt dữ liệu cá nhân và tài khoản ngân hàng. Thông tin này đã gây hoang mang cho nhiều người dùng iPhone.

Đáng nói hơn, tin đồn này đến cùng lúc với việc Apple đang cảnh báo người dùng iPhone tại hơn 90 quốc gia về đợt tấn công bằng phần mềm gián điệp mới. Thậm chí, có những người dùng khác còn khẳng định thông tin trên đã được hãng Apple xác nhận. Điều này càng củng cố mối lo ngại về vấn đề bảo mật của những người đang sử dụng thiết bị của “nhà Táo”.

Một bài đăng cảnh báo về thông báo “Xác minh ID Apple” trên MXH Facebook.

Một bài đăng cảnh báo về thông báo “Xác minh ID Apple” trên MXH Facebook.

Trước làn sóng lan truyền mạnh mẽ của tin đồn, đã có những chuyên gia bảo mật mạng lên tiếng đính chính và bác bỏ thông tin thất thiệt này.

Theo đó, các chuyên gia khẳng định thông tin này hoàn toàn sai sự thật. Việc xác minh ID Apple là chuyện rất bình thường và an toàn, thông báo này thường xuất hiện khi người dùng cài đặt ứng dụng mới, cập nhật phiên bản ứng dụng hoặc thay đổi cài đặt bảo mật. Ngoài ra, còn một nguyên nhân nữa là do người dùng đã cài đặt ứng dụng bằng tài khoản iCloud khác.

Một chuyên gia bảo mật mạng khẳng định xác minh Apple ID không liên quan đến việc hack tài khoản.

Một chuyên gia bảo mật mạng khẳng định xác minh Apple ID không liên quan đến việc hack tài khoản.

Tóm lại, thông báo xác minh Apple ID xuất hiện trong những ngày qua không hề liên quan đến việc hack tài khoản như các tin đồn trên mạng xã hội.

Sự việc này cũng gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh cho mọi người về việc tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin được lan truyền trên mạng xã hội, cũng như tránh chia sẻ chúng khi chưa thực sự nắm rõ sự việc để tránh nạn lan truyền thông tin sai lệch.

Nguồn: [Link nguồn]

Chỉ vài ngày sau khi lấy lại được tài khoản, Độ Mixi lại để kênh YouTube triệu followers của mình rơi vào tay kẻ gian.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phong ([Tên nguồn])
Internet và những hiểm họa khôn lường Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN