Thần đồng Việt Nam SofM rơi vào bảng tử thần ở giải vô địch LMHT Thế giới

Thứ Sáu, ngày 02/10/2020 10:35 AM (GMT+7)

SofM là gương mặt Việt Nam duy nhất còn có mặt ở giải đấu danh giá nhất của Liên Minh Huyền Thoại.

Vòng khởi động của Chung kết Thế giới 2020, giải đấu danh giá nhất Liên Minh Huyền Thoại đã kết thúc và chọn ra được 4 cái tên cuối cùng góp mặt ở vòng bảng. Và màn bốc thăm đã xếp cặp tất cả bảng đấu lại với 16 đại diện xuất sắc nhất thế giới.

Thần đồng Việt Nam SofM rơi vào bảng tử thần ở giải vô địch LMHT Thế giới - 1

SofM là hi vọng duy nhất của Việt Nam ở giải đấu năm nay.

Năm nay, mọi hi vọng của người hâm mộ Việt Nam đổ dồn vào SofM, tuyển thủ duy nhất của VN còn lại ở CKTG 2020. Do lệnh cấm bay vì dịch Covid-19, hai đại diện của Việt Nam đều vắng mặt tại giải đấu năm nay. Vì thế, chỉ còn SofM là người Việt Nam duy nhất đang thi đấu dưới màu áo Sunning Gaming, một đội tuyển Trung Quốc.

Kết quả bốc thăm đã đưa Sunny vào bảng A, chung với các đội G2 Esports, Machi Esports và Team Liquid. Đây được xem là một bảng đấu rất khó lường, và nếu không chuẩn bị kỹ, Sunny của SofM có thể ra về ngay từ vòng bảng.

Thần đồng Việt Nam SofM rơi vào bảng tử thần ở giải vô địch LMHT Thế giới - 2

Các bảng đấu ở CKTG 2020.

Đối thủ đáng gờm nhất của bảng đấu này là G2 Esports. Họ chính là đại diện hùng mạnh nhất của Châu Âu từ trước đến nay. Năm ngoái, G2 đã vào tới tận trận chung kết và chỉ chịu thua trước Funplus Phoenix. Họ là một tập thể gắn kết và đã thi đấu chung với nhau rất nhiều năm. 

Điều đáng nói ở G2 là truyền thống thua trước các đại diện của Việt Nam. Họ thường bị đánh mạnh vào mảng rừng và mất sạch tài nguyên, rồi thua trước các chiến thuật kỳ dị. Năm nay các đội Việt Nam không còn, nhưng SofM là một người Việt Nam và còn thi đấu ở vị trí đi rừng. Chính Jankos,tuyển thủ đi rừng của G2 sau khi xem xong bốc thăm đã phải thốt lên: “Tuyển thủ đi rừng của Sunning rất giỏi. Đó là một người Việt Nam. Họ lại đánh tôi nữa rồi!”

Machi Esports là đại diện đến từ Đài Loan, đây có thể xem là hạt giống dễ nhằn nhất với Sunning, bởi các đại diện của Đài Loan thường dễ thất bại trước các đại diện Trung Quốc, do sự khắc chế về lối chơi. Tuy nhiên cần biết rằng lối chơi của các đội Đài Loan thường khá hổ báo ở đầu trận, giống như lối chơi của SofM, nên nếu không cẩn thận rất dễ bị đối phương lăn cầu tuyết.

Cuối cùng là Team Liquid, một trong những ông lớn của Bắc Mỹ. Đây là đội tuyển rất lỳ lợm, có kinh nghiệm đánh CKTG rất nhiều lần, trong khi đây mới là lần đầu tiên Sunning ra biển lớn. Ngay ở vòng khởi động, họ đã cho thấy sự vượt trội của mình khi nhanh chóng đứng đầu bảng đấu. Rõ ràng đây là một đội tuyển rất khó bị bắt nạt.

Thần đồng Việt Nam SofM rơi vào bảng tử thần ở giải vô địch LMHT Thế giới - 3

Giải đấu năm nay sẽ được tổ chức ở một sân vận động tối tân và hiện đại.

Cần biết rằng các trận đấu ở vòng bảng đều là BO1, nghĩa là phân chia thắng bại chỉ sau một ván đấu duy nhất, thế nên không có bất cứ cơ hội làm lại nào nếu như mắc sai sót. SofM và đồng đội lại chưa có kinh nghiệm chinh chiến ở những đấu trường lớn như thế này, nên nếu không cẩn thận sẽ rất dễ lọt vào cái bẫy do chính các đội tuyển già rơ giăng ra.

Nguồn: http://danviet.vn/than-dong-viet-nam-sofm-roi-vao-bang-tu-than-o-giai-vo-dich-lmht-the-gioi-5020...

Lộ diện 3 chàng trai 10X giành chiến thắng trong cuộc thi đấu trí với AI

Trong không ít cuộc thi về cờ vây, thể thao điện tử, con người phải chịu thua AI. Nhưng lần này, trí tuệ con người đã...

Theo Vĩnh Hậu (Dân Việt)
sự kiện Liên Minh Huyền Thoại
Báo lỗi nội dung