Tạo slideshow ảnh cực đẹp và miễn phí

Ngoài việc chia sẻ hình ảnh với bạn bè thông qua mạng xã hội thì một bộ phận người dùng internet, đặc biệt là giới trẻ còn có xu hướng chia sẻ thông qua blog cá nhân. Nhưng nếu chia sẻ theo cách thông thường bằng cách hiển thị toàn bộ ảnh trên cùng một trang sẽ khiến tốc độ tải trang chậm đi đồng thời làm cho người xem cảm thấy nhạt nhẽo.

UltraSlideshow Lite là một ứng dụng miễn phí cho phép người dùng tổng hợp những bức ảnh các nhân kết hợp với một số bản nhạc yêu thích thành một slide trình chiếu cực kỳ sinh động để chèn vào blog cá nhân. UltraSlideshow Lite cho phép người dùng xuất ra thành nhiều định dạng khác nhau như SWF, HTML hay XML. Tải về UltraSlideshow Lite miễn phí tại đây.

Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy trên màn hình desktop xuất hiện shortcut mới. Nhấp đôi vào để khởi động ứng dụng. Do là phiên bản miễn phí nên sẽ bị giới hạn một sô tính năng mà điển hình là ứng dụng chỉ chấp nhận định dạng ảnh JPG và định dạng âm thanh là WAV.

Sau khi kích hoạt ứng dụng, bạn sẽ thấy giao diện của UltraSlideshow Lite được thiết kế với thanh điều hướng các bước sử dụng ở trên cùng, Ở giữa hiển thị các tập tin hình ảnh và âm thanh để chèn vào slide và dưới cùng là các nút công cụ để bạn thêm các tập tin ảnh và âm thanh vào slide kèm các nút tùy chỉnh ứng dụng.

Tạo slideshow ảnh cực đẹp và miễn phí - 1

Bạn có thể đặt tên và đường link vào mỗi bức ảnh hay thời gian hiển thị của ảnh đó trong slide bằng cách chọn bức ảnh cần tùy chỉnh sau đó nhấn chuột vào biểu tượng Settings bên dưới giao diện.

Tạo slideshow ảnh cực đẹp và miễn phí - 2

Sau khi thiết lập tùy chỉnh cho từng ảnh xong, bạn nhấn nút Next ở thanh điều hướng để sang bước 2. Ở bước này, bạn sẽ chọn template cho slide, UltraSlideshow Lite cung cấp cho bạn khá nhiều template mẫu rất đẹp, muốn sử dụng template nào thì click chọn template đó. Bạn có thể xem trước slide ở khung preview bên phải. Nhấn Next ở thanh điều hướng để sang bước 3.

Tạo slideshow ảnh cực đẹp và miễn phí - 3

Ở bước 3 này, bạn cần thiết lập thư mục chứa tác phẩm của mình. Bạn có thể copy đường dẫn vào đây hoặc sử dụng nút Browse để chọn thư mục. Sau khi chọn xong, bạn chỉ việc nhấn nút Build ở bên dưới giao diện và chờ ứng dụng tạo slideshow.

Tạo slideshow ảnh cực đẹp và miễn phí - 4

Sau khi ứng dụng tạo xong, bạn sẽ thấy trong thư mục chỉ định xuất hiện tập tin *.html và *.swf, bạn có thể xem tác phẩm bằng cách chạy tập tin *.html.

Tạo slideshow ảnh cực đẹp và miễn phí - 5

Cách chèn vào blog

Để có thể chèn slideshow này vào blog, bạn có thể upload tập tin *.swf này lên một hosting bất kỳ hoặc dropbox cho tiện sau đó lấy URL của tập tin swf đó.

Tiếp theo, bạn mở tập tin *.html bằng notepad và copy đoạn <object>...</object>. Trong đó có dòng chứ slide.swf, hãy thay bằng URL của tập tin swf bạn đã upload. Rồi dán vào bài viết trên blog cá nhân (ở chế độ HTML).

Tạo slideshow ảnh cực đẹp và miễn phí - 6

Với các tạo slide cho ảnh để chèn vào blog, các bạn thường sử dụng các dịch vụ trực tuyến, nhưng những dịch vụ này thường chèn logo vào slide rất thiểu thẩm mỹ. Với ứng dụng miễn phí này, tuy có hơi rườm ra nhưng tác phẩm xuất ra rất đẹp và bạn có thể làm chủ được việc chia sẻ của mình không phụ thuộc vào bất cứ dịch vụ trực tuyến.

UltraSlideshow Lite tương thích với Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8. Cả hệ thống 32bits và 64bits.

Chúc bạn thành công!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Dương Viễn Chinh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN