Tại sao một số người ghét Windows 8?

Cựu giám đốc bộ phận Windows của Microsoft Steven Sinofsky đã nói về một số suy nghĩ đằng sau việc sáng tạo Windows 8 trong một cuộc phỏng vấn cuối tuần trước tại Hội nghị D11 của AllThings D.

Sinofsky cho biết không thể dự báo phản ứng của công chúng như thế nào đối với Windows 8, nhưng ông nói rằng một số những người sớm chấp nhận có thể cũng đã không thích Windows 8.

“Tất cả những kiểm tra trên thế giới trước khi tung ra sản phẩm không hỗ trợ một sản phẩm đang đi theo một hướng khác”, Sinofsky trả lời một câu hỏi về bản chất “đột phá” của trải nghiệm Windows 8.

Tại sao một số người ghét Windows 8? - 1

Windows 8 đang phải vật lộn dành thị phần trên thị trường

“Không có một câu trả lời thần kỳ nào, nhưng bạn không thể đo lường được bởi vì 1 tỷ người không thể mua được sản phẩm đó cho đến khi 1 tỷ người có sản phẩm đó”.

Sinofsky tiếp tục giải thích tại sao Sinofsky những người đi đo lường trước khi tung ra sản phẩm không đưa ra được phản hồi mà một sản phẩm mang tính cách thực sự cần phải có.

“Khi bạn thử một sản phẩm trước khi được tung ra thị trường bạn cần phải biết mọi người thường sẽ thường sử dụng kiểu như cách họ đã sử dụng sản phẩm cũ. Họ thích hướng cũ - đó là lý di họ đăng ký phiên bản tung ra trước. Bạn sẽ phải khác biệt với các sản phẩm cũ, và 100 người đầu tiên sẽ là quá ít, bạn cần 1 triệu người, chứ không phải trăm người.

Nhìn vào thị trường PC, Windows 8 đang phải vật lộn, thất bại trong việc đảo ngược tình thế hoặc thậm chí làm ngừng trệ việc bán ra PC, đã giảm hơn 13% trong 3 tháng đầu năm 2013, theo IDC. Microsoft cho biết đã bán được hơn 100 triệu giấy phép Windows 8, dù vậy điều này không phản ánh việc sử dụng thực tế.

Khi được hỏi về việc liệu ông có thất vọng với hiệu suất của Windows 8, Sinofsky đã trích dẫn các số liệu của Microsoft.

“Thật khó cho tôi để xem xét việc bán 100 triệu cái gì đó mà không thấy hài lòng”, Sinofsky cho biết.

Sinofsky cũng không nói nhiều về sự đột phá phần cứng của Microsoft cùng với việc giới thiệu máy tính bảng Surface, và tại sao Microsoft đang chấp nhận một mục tiêu kiểu Apple đối với một số sản phẩm của mình.

“Khi bạn kết hợp tất cả các phần của hệ sinh thái liên quan, mang lại một trải nghiệm lớn về các kết nối giữa tất cả các phần đó. Đó là một trải nghiệm kỹ thuật. Thực sự có những người phải ngồi trong một văn phòng và viết code để kết nối hai thứ. Và trên hai thứ đó, bạn sẽ phải chọn những thứ nào bạn đang kết nối”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo ictpress
Hệ điều hành window 8 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN