Swing Copters của Hà Đông vừa ra đã bị làm nhái

Sự kiện: Flappy Bird

Game nhái này do BananaGames phát triển với tên gọi ngược lại là Copters swing, đã xuất hiện trên kho ứng dụng Google Play cùng ngày với phiên bản Swing Copters của Hà Đông.

Tuy nhiên, lập trình viên Nguyễn Hà Đông đã đăng tải bức ảnh đầu tiên của Swing Copters lên tài khoản Twitter cá nhân từ ngày 19/8. Ngay sau đó, TouchArcade, trang web chuyên đưa tin về các sự kiện trong làng game, đặc biệt là game dành cho iOS, đã tung một đoạn video giới thiệu trò chơi mới này.

Swing Copters của Hà Đông vừa ra đã bị làm nhái - 1

Hà Đông đã "khoe" Swing Copters" từ ngày 19/8.

Cũng trong ngày 19/8, theo thông tin từ TouchArcade thì Swing Copters sẽ "lên sóng" vào ngày 21/8, tức 2 ngày sau đó. Song một game nhái có tên tương tự là Copters swing đã được tung ra cùng ngày.

Copters swing được phát triển bởi BananaGames, đây là một nhóm làm game di động của Việt Nam. Về cơ bản, Copters swing sử dụng mọi hình ảnh giống hoàn toàn những gì mà Hà Đông cũng như TouchArcade đăng tải trước ngày Swing Copters "lên sóng".

Swing Copters của Hà Đông vừa ra đã bị làm nhái - 2

Game Swing Copters có thiết kế theo phong cách 8-bit đơn giản nhưng cực khó chơi.

"Đừng tải trò chơi này, cậu ấy ăn cắp ý tưởng từ GEAR. Studios của người tạo ra Flappy Bird",  Brian Lim đánh giá Copters swing và chỉ cho game này 1 điểm (sao). Mặc dù vậy, Copters swing vẫn nhận được hơn 500.000 lượt tải chỉ sau 1 ngày xuất hiện trên Google Play, áp đảo hoàn toàn Swing Copters "chính chủ".

Swing Copters của Hà Đông vừa ra đã bị làm nhái - 3

Tìm kiếm với từ khóa "Swing Copters" thì Copters swing sẽ đứng trước Swing Copters của tác giả Dong Nguyen.

Hà Đông chưa có bình luận gì về sự việc này.

Trước đó, tựa game Flappy Bird của Hà Đông cũng từng bị làm nhái rất nhiều trên Google Play và App Store, kể cả Windows Phone Store - kho ứng dụng không được Hà Đông phát hành chính thức Flappy Bird. Thậm chí, Google và Apple phải ra điều khoản không được làm các game có tên nhái theo Flappy Bird hay sử dụng hình ảnh dễ gây hiểu nhầm.

Sau đó, các hãng bảo mật đồng loạt đưa tin hầu hết phiên bản Flappy Bird nhái đều có chứa mã độc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Flappy Bird Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN