Sắp diễn ra triển lãm ảnh selfie đầu tiên trên thế giới

Chủ Nhật, ngày 05/02/2017 08:00 AM (GMT+7)

Saatchi Gallery và Huawei hơp tác tổ chức triển lãm ảnh “Từ chụp ảnh tự sướng đến xu hướng tự thể hiện” từ ngày 31.3 đến 30.5.

Sự kiện:

Công nghệ

Saatchi Gallery và Huawei vừa công bố sự hợp tác trong việc tổ chức triển lãm ảnh “Từ chụp ảnh tự sướng đến tự thể hiện”. Triển lãm sẽ chính thức khai mạc tại London (Anh) vào ngày 31.3, và đây là triển lãm đầu tiên trên thế giới cho phép nhìn lại toàn cảnh lịch sử của chụp ảnh tự sướng (seffie) từ thời cổ xưa đến thời đương đại.

Sắp diễn ra triển lãm ảnh selfie đầu tiên trên thế giới - 1

Chụp ảnh tự sướng đã trở thành một trào lưu. (Ảnh minh họa: Internet)

Chương trình cũng nhấn mạnh vai trò ngày càng quan trọng của chiếc điện thoại thông minh như một công cụ sáng tạo nghệ thuật, thông qua 10 nhiếp ảnh gia trẻ tuổi người Anh với những tác phẩm nghệ thuật sử dụng smartphone camera kép.

Theo Huawei, các tác phẩm của những nghệ sỹ trẻ giúp tái hiện tinh thần và niềm đam mê nghệ thuật thông qua chiếc điện thoại thông minh. Cụ thể, triển lãm sẽ trưng bày những tác phẩm nghệ thuật nổi bật của các nghệ sỹ lừng danh như Kutluğ Ataman, Christopher Baker, Juno Calypso, Tracey Emin, Van Gogh, Mohau Modisakeng, Rembrandt, Cindy Sherman, Gavin Turk và Velazquez.

Triển lãm cũng trưng bày những tác phẩm chụp ảnh tự sướng của những nhiếp ảnh gia tên tuổi, đã nhanh chóng  trở thành biểu tượng của thời đại kỹ thuật số - từ cái đẹp và sự cao quý đến những cái “điên”, cái “xấu” và “hết sức nguy hiểm”.

Song song với việc tổ chức triển lãm, Saatchi Gallery và Huawei đã cùng phối hợp trong việc mời các nhóm nghệ sỹ, nhiếp ảnh và những người đam mê nghệ thuật trên khắp thế giới cùng trưng bày những tác phẩm nghệ thuật tâm đắc của mình thông qua cuộc thi #SaatchiSelfie.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Công nghệ