Samsung "cà khịa" Huawei Mate 30 không có Google

Thứ Hai, ngày 23/09/2019 17:00 PM (GMT+7)

Huawei mới đây đã ra mắt flagship Mate 30 và Mate 30 Pro. Samsung không bỏ qua cơ hội đả kích đối thủ với việc nhắc nhẹ người dùng rằng Huawei Mate 30 không có dịch vụ của Google

Vẫn là câu chuyện Huawei và Mỹ, Mỹ cấm Huawei tham gia vào chuỗi cung ứng tại quốc gia này, loạt thiết bị flagship của Huawei đã không còn được cung cấp bất cứ dịch vụ nào hay ứng dụng nào của Google. Dòng Mate 30 mới ra mắt không được bán ở Châu Âu, điều này là một bất lợi lớn khiến Huawei khó vượt mặt Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Kỳ vọng về con số 300 triệu thiết bị cầm tay trong năm 2019 của Huawei vì thế mà trở nên xa vời hơn rất nhiều.

Samsung "cà khịa" Huawei Mate 30 không có Google - 1

Huawei Mate 30 mới ra mắt 

Vì “cảm thông” sâu sắc với Huawei mà Samsung quyết định đây là thời điểm tốt nhất để nhắc nhở khách hàng của mình trên toàn thế giới rằng khác với Huawei, hãng có Google còn Huawei cụ thể là dòng Mate 30 thì không.

Cụ thể, ngay sau khi Huawei ra mắt Mate 30, Samsung dù đang bận rộn quảng bá Galaxy Note 10 và Galaxy Fold vẫn không quên gửi một tá email nhắc nhẹ mọi người với đại ý: Hãy tận hưởng các bản cập nhật, ứng dụng và dịch vụ của Google, kèm theo đó là hình ảnh các ứng dụng cơ bản của Google, bao gồm: Tìm kiếm, YouTube, Chrome, Gmail, Ảnh, Bản đồ, Cửa hàng Play và Drive. Samsung còn áp dụng chương trình khuyến mãi cho người mua Galaxy Note 10 với 4 tháng miễn phí You Tube Premium, một dịch vụ tất nhiên sẽ chẳng thể tìm thấy trên Mate 30 hay cả trên Mate 30 Pro. Thực sự đây là một màn "đả kích" xuất sắc của Samsung.

Samsung "cà khịa" Huawei Mate 30 không có Google - 3

Samsung gửi thư nhắc khách hàng hãy tận hưởng dịch vụ của Google

Trong email, Samsung còn nhấn mạnh, Galaxy Note 10 là chiếc smartphone Android đáng mua nhất ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra, Samsung còn đính kèm một số hình ảnh "ngụ ý" như logo Samsung sát cạnh logo Google, chiếc Galaxy Note 10 với "full Google app" hay bộ đôi Note 10/ Note 10+ đang chạy ứng dụng YouTube.

Ngay lập tức nhiều người thấy thông cảm cho Huawei, nhưng rồi nhìn lại lịch sử “cà khịa” thì có vẻ đây là hành động mà nhà sản xuất nào cũng đã dùng. Trước đây, khi Apple và Samsung bị phạt 17,6 triệu USD vì tội cố tình làm chậm các thiết bị cũ khi khách hàng cài đặt cập nhật phần mềm mới khiến họ phải mua điện thoại mới. Huawei khi đấy đã không quên lăng xê cho dòng Mate 20 kèm theo hashtag: “BornFastStaysFast” và “NeverSlowDown” với mục đích trêu chọc Apple và Samsung.

Bạn biết gì về vi xử lý Kirin 990 5G được trang bị trên Huawei Mate 30 Series?

Kirin 990 5G là chipset tinh vi nhất từ trước đến nay của Huawei dành cho smartphone.

Theo Hoàng Trang (Theo Android Central) (ICT News)
sự kiện Google chặn truy cập từ điện thoại Huawei
Báo lỗi nội dung