Phim về Steve Jobs: "Nhàm chán, đáng quên"

Thứ Ba, ngày 27/10/2015 08:03 AM (GMT+7)

Đó là đánh giá của biên tập viên trang BGR sau khi xem bộ phim trên.

Bộ phim tài liệu thứ 3 xoay quanh cuộc đời của nhân vật huyền thoại Steve Jobs đã chính thức ra rạp, và chỉ thu về được 7,3 triệu USD sau 7 ngày. Theo BGR, bộ phim này chỉ hay hơn bộ phim đầu tiên có tên JOBS của đạo diễn Ashton Kutcher một chút và rõ ràng đã không tạo được hiệu ứng tốt.

Theo hãng nghiên cứu Box Office Mojo, chi phí thực hiện bộ phim tài liệu thứ 3 về Steve Jobs là 30 triệu USD, chưa tính chi phí tiếp thị.

Phim về Steve Jobs: "Nhàm chán, đáng quên" - 1

Một cảnh trong phim.

Bộ phim mới này được thực hiện bởi đạo diễn Danny Boyle và nhà biên kịch nổi tiếng Aaron Sorkin. Ông Boyle từng đoạt giải Oscar vào năm 2009; trong khi đó, Sorkin từng được trao giải thưởng điện ảnh danh giá này nhờ kịch bản phim The Social Network xoay quanh cuộc đời Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg.

Theo lý giải của biên tập viên BGR, bộ phim đã không có sự góp mặt của các ngôi sao Hollywood "nổi đình nổi đám". Ngoài ra, có thể khán giả đã "bội thực" với 2 bộ phim về cuộc đời của Steve Jobs trước kia nên không còn mặn mà với sản phẩm thứ 3 này. Bên cạnh đó, rõ ràng bộ phim chưa tạo được hiệu ứng truyền miệng tốt.

Bộ phim mới khai thác cuộc đời và con người của Steve Jobs, nhân vật Steve Jobs trong phim do Michael Fassbender thủ vai. Phim mô tả tính cách của Steve Jobs thông qua bốn mối quan hệ chính của ông, đó là mối quan hệ với Giám đốc marketing của Apple Joanna Hoffman (do Kate Winslet thủ vai), người đồng sáng lập Apple Steve Wozniak (do Seth Rogen thủ vai), cựu CEO Apple John Sculley (do Jeff Daniels thủ vai) và với cô con gái lớn tên Lisa.

Phim về Steve Jobs: "Nhàm chán, đáng quên" - 2

Diễn viên Michael Fassbender vào vai Steve Jobs.

"Sau khi xem bộ phim, tôi thấy đó là một bộ phim tiểu sử nhàm chán và là một trong những bộ phim đáng quên nhất của Sorkin", biên tập viên BGR viết.

Theo Reuters, bộ phim này miêu tả Steve Jobs là một nhà lãnh đạo hay gây bất đồng ý kiến, kiêu ngạo, cứng đầu, bị cô lập, gặp nhiều khó khăn, trắc trở nhưng vẫn có sức lôi cuốn, dí dỏm và thường bị hiểu lầm.

Thông qua các đoạn đối thoại trong phim, Steve Jobs thường rất vất vả để tìm cách cân bằng giữa tài năng và thái độ ứng xử của mình với mọi người. Ông luôn đưa ra những yêu cầu khắt khe cho các nhân viên mỗi khi tung ra sản phẩm mới. Thậm chí Steve Jobs từng bỏ mặc cô con gái 5 tuổi của mình dù cô bé đang đứng ngay trước mặt ông.

Theo Ngọc Phạm (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung