Phim “Độc Cô Hoàng Hậu” vẫn bị phát lậu tràn lan trên mạng

Thứ Ba, ngày 19/02/2019 08:00 AM (GMT+7)

Bộ phim ăn khách “Độc Cô Hoàng Hậu” bị nhiều trang phim lậu phát sóng tràn lan trên mạng, mặc dù Clip TV đã ra sức lên tiếng nhắc nhở, cảnh báo các đơn vị vi phạm bản quyền bộ phim.

Phim “Độc Cô Hoàng Hậu” vẫn bị phát lậu tràn lan trên mạng - 1

Bộ phim ăn khách "Độc Cô Hoàng Hậu" nằm trong Top 3 phim nữ chủ ăn khách nhất Trung Quốc 2018.

Theo nguồn tin từ Clip TV, bộ phim “Độc Cô Hoàng Hậu” vẫn bị một số trang phim lậu phát sóng tràn lan trên mạng, mặc dù Clip TV đã nhiều lần lên tiếng nhắc nhở, cảnh báo các đơn vị vi phạm bản quyền bộ phim.

Cụ thể, cho đến sáng ngày 18/2/2019, trên 3 trang phimviethan.com, motphim.net, phim33.com vẫn đang chiếu bộ phim “Độc Cô Hoàng Hậu” trên trang web, cũng như post link phim trên Fanpage của các trang này. Clip TV đã thực hiện report trực tiếp trên Fanpage nhưng Facebook vẫn chưa xử lý vi phạm của các Fanpage vi phạm bản quyền này.

Phim “Độc Cô Hoàng Hậu” vẫn bị phát lậu tràn lan trên mạng - 2

phim33.com vi phạm bản quyền phim Độc Cô Hoàng Hậu.

Trước đó, từ 14/2/2019, ba trang Fanpage chính chủ đã bị Facebook xóa vì vi phạm bản quyền phim “Độc Cô Hoàng Hậu”. Đó là các trang Zing TV có gần 700.000 like, trang Yêu Phim Ngôn Tình có 800.000 like, KhoaiTV có 870.000 like.

Sau khi bị xóa Fanpage chính chủ, Zing TV cũng đã tự động gỡ bộ phim “Độc Cô Hoàng Hậu” khỏi trang web và app phim của mình.

"Độc Cô Hoàng Hậu" là phim bộ Trung Quốc dài 50 tập, nằm trong Top 3 bộ phim nữ chủ ăn khách nhất màn ảnh Trung Quốc năm 2018. Tại Việt Nam, bộ phim đang được Fox Networks Group cấp quyền phân phối độc quyền cho công ty HTPictures. Ở Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại có 3 đơn vị là Clip TV, Truyền hình FPT và MyTV Net có bản quyền phát sóng online bộ phim này. Cùng với bản quyền phát sóng phim, Clip TV được chủ sở hữu bản quyền là HT Pictures và Fox Networks Group ủy quyền để báo cáo về hành vi vi phạm bản quyền của các đơn vị khác, nhằm tạo một môi trường giải trí lành mạnh, có bản quyền ở Việt Nam

Ngay sau khi bộ phim vừa lên sóng, đã có rất nhiều các trang Fanpane, App, trang web lậu đã phát lại bộ phim này, đây là hành vi vi phạm bản quyền. ClipTV được sự ủy quyền của HT Pictures và Fox đã liên tục nhắc nhở song một số đơn vị vi phạm vẫn phớt lờ.

Hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng, Clip TV cần có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc để ngăn chặn vi phạm của các đơn vị vi phạm bản quyền phim “Độc Cô Hoàng Hậu”.

Cuộc tấn công DDoS dài nhất trong năm 2018 lặp lại lịch sử của 3 năm trước

Trong quý 4/2018, cuộc tấn công DDoS dài nhất kéo dài 329 giờ (gần 14 ngày) - giống như cuộc tấn công đã được ghi nhận vào...

Theo My Lan (ICT News)
sự kiện Internet và những hiểm họa khôn lường
Báo lỗi nội dung