Nhạc của Đen, Sơn Tùng M-TP và Vũ lọt top nghe online nhiều nhất Việt Nam

3 trong số top 5 nghệ sĩ có lượt stream nhiều nhất Việt Nam đều do các nghệ sĩ Việt thống trị.

Spotify vừa công bố chiến dịch Wrapped 2022 - bảng xếp hạng những nghệ sĩ, album, bài hát, danh sách phát và podcast hàng đầu trong kho nội dung đang phục vụ 456 triệu người nghe trên khắp thế giới. Ngay trên ứng dụng, người dùng Spotify cũng có thể tìm thấy trải nghiệm cá nhân hóa Wrapped cùng với các tính năng mới để nhìn lại thói quen và sở thích nghe của mình trong một năm vừa qua.

Spotify là ứng dụng nghe nhạc online nổi tiếng thế giới và tại Việt Nam.

Spotify là ứng dụng nghe nhạc online nổi tiếng thế giới và tại Việt Nam.

Theo đó, Bad Bunny, Taylor Swift và Drake là những nghệ sĩ đứng đầu danh sách Wrapped toàn cầu ở các hạng mục album, bài hát và nghệ sĩ có nhiều lượt stream nhất năm 2022. Được biết, đây là năm thứ 3 liên tiếp Bad Bunny - nam rapper người Puerto Rico đứng đầu danh sách nghệ sĩ có lượt stream nhiều nhất toàn cầu với hơn 18,5 tỉ lượt phát trực tuyến trong năm 2022.

BTS đứng đầu danh sách top nghệ sĩ có lượt stream nhiều nhất Việt Nam năm thứ 3 liên tiếp, chứng minh dòng nhạc K-Pop vẫn chiếm ưu thế ở thị trường âm nhạc Việt Nam. Cùng với tình yêu cuồng nhiệt của người hâm mộ Việt dành cho các ca khúc K-pop, nhóm nhạc nữ Black Pink đã cán đích ở vị trí thứ 2 trong các hạng mục top nhóm nhạc có lượt stream nhiều nhất và top nghệ sĩ nữ có lượt stream nhiều nhất chỉ sau nữ ca sĩ người Mỹ Taylor Swift.

Năm 2022, Spotify cũng đã ghi nhận ​​sự ủng hộ mạnh mẽ của người dùng dành cho các tài năng trong nước với 3 trong số top 5 nghệ sĩ có lượt stream nhiều nhất đều do các nghệ sĩ Việt Nam thống trị. Rapper Đen đứng ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng này, theo sau anh là ca sĩ Sơn Tùng M-TP và Vũ lần lượt ở vị trí thứ tư và thứ năm. Ngoài ra, danh sách nghệ sĩ Việt có lượt stream nhiều nhất còn có nhóm nhạc Da LAB và Hoàng Dũng.

Ba nữ nghệ sĩ Việt Nam xuất hiện trong danh sách nghệ sĩ nữ có lượt stream nhiều nhất chính là Hoang Thuy Linh, tlinh, AMEE - cả ba đều là những nghệ sĩ được vinh danh trong chiến dịch EQUAL toàn cầu của Spotify nhằm thúc đẩy bình đẳng giới trong âm nhạc. Trong đó, tlinh là nghệ sĩ có lượt stream nhiều nhất trong số những nghệ sĩ tham gia chiến dịch Spotify EQUAL 2022, nhờ những cống hiến của cô trong năm nay.

Mong muốn được khám phá những bản nhạc Việt mới được thể hiện rõ nét khi cả 5 cái tên thuộc top danh sách phát Spotify có lượt stream nhiều nhất đều có sự góp mặt của những sản phẩm âm nhạc Việt, ở vị trí đầu tiên là danh sách phát “Thiên Hạ Nghe Gì”, tiếp theo là “Hot Hits Vietnam”, “V-Pop Không Thể Thiếu”, “Cà Phê Quán Quen” và “Indie Việt”.

Hiện tại, người dùng đủ điều kiện hoàn toàn có thể truy cập gói trải nghiệm cá nhân độc quyền Wrapped 2022 trên Spotify dành cho thiết bị di động (iOS và Android).

Nguồn: [Link nguồn]

Bất ngờ với emoji được GenZ sử dụng nhiều nhất trong năm 2022

Đây là kết quả thống kê do ứng dụng hẹn hò Tinder công bố.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An An ([Tên nguồn])
Phần mềm xem phim, nghe nhạc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN