Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Người lập website xem lén camera: "Tôi không phải hacker Nga"

Thứ Ba, ngày 25/11/2014 13:34 PM (GMT+7)

Người lập ra trang web xem lén video Insecam khẳng định "Tôi không phải là hacker Nga" trước các thông tin liên quan, và người này cũng đang tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực lập trình C++ hoặc bảo mật.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Sau bài viết đăng trên trang tin The Guardian vào ngày 20/11 vừa qua, trong đó có thông tin "Christopher Graham, một Ủy viên Thông tin của nước Anh kêu gọi các quan chức Nga phải hành động ngay lập tức để xóa bỏ trang web chuyên phát tán hình ảnh từ hàng trăm ngàn camera giám sát trên toàn thế giới", thì người lập ra trang web Insecam đã có những chia sẻ liên quan. Theo đó, quản trị trang Insecam khẳng định với Khampha.vn: "Tôi không phải là một tin tặc Nga".

Người lập website xem lén camera: "Tôi không phải hacker Nga" - 1

Anh đang kêu gọi Nga và Mỹ hợp tác trong việc đóng cửa trang web theo dõi camera từ xa, được cho là có nguồn gốc từ tin tặc Nga. (Ảnh: Reuters)

Mặc dù không chủ đích nhắc tới trang web Insecam, nhưng phần lớn bài viết đều nói về việc "Anh muốn các quan chức Nga hành động" và "Anh đang làm việc với Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ để cố gắng ép buộc trang web phải đóng cửa nếu các cơ quan Nga không hợp tác".

Ngoài ra, trưởng nhóm công nghệ tại ICO, ông Simon Rice còn khẳng định: "Trang web có nền tảng ở Nga, truy cập thông tin bằng cách sử dụng các thông tin đăng nhập mặc định".

Trước đó, người lập ra Insecam từng chia sẻ rằng, trang web được lập ra bởi một cá nhân duy nhất chứ không phải một nhóm, và anh đã tốn 6 tháng cho việc lập trình cũng như một vài tháng cho việc thu thập loạt camera bảo mật kém trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, hiện tại tính năng theo dõi các camera từ xa đã bị vô hiệu hóa trên trang web, và người lập ra Insecam không cho biết lý do cụ thể. Thay vào đó, người này chỉ chia sẻ với Khampha.vn: "Tôi đang tìm kiếm một việc làm từ xa liên quan tới ngôn ngữ lập trình C++ hoặc bảo mật".

Bên cạnh đó, khi được hỏi về thời gian cho trang web hoạt động trở lại như trước, thì quản trị Insecam cho biết: "Trang web này vẫn đang hoạt động, nhưng dự án đó (dự án công khai hàng trăm ngàn camera bảo mật kém - PV) đã đóng hẳn".

Người lập website xem lén camera: "Tôi không phải hacker Nga" - 2

Hơn 730.000 camera, trong đó có gần 1.000 camera tại Việt Nam từng bị "phát sóng" công khai trên internet bởi Insecam. (Ảnh chụp màn hình).

Trước đó, trang web Insecam đã phát tán hơn 730.000 camera giám sát ở khắp nơi trên thế giới, trong đó có gần 1.000 camera tại Việt Nam. Tuy nhiên, hiện tại khi truy cập vào địa chỉ trên, người dùng không thể thấy hình ảnh từ các camera nữa, thay vào đó là thông báo đang tìm kiếm một việc làm liên quan tới kỹ năng Linux, FreeBSD, C/C++, Python và MySQL.

Theo Ngọc Phạm (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Khám phá công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang