Người Brazil hack website của NASA để đòi hòa bình

Một hacker người Brazil đã tấn công trang web của NASA để kêu gọi Chính phủ Mỹ trả lại hòa bình cho thế giới.

Một số tài liệu rò rỉ gần đây cho thấy Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA) có hành động theo dõi tổng thống Brazil, cũng như nhiều vị lãnh đạo cấp cao và người dùng trên toàn thế giới. Đặc biệt, nước Mỹ đang trong giai đoạn căng thẳng với kế hoạch tấn công Syria, vì tổng thống Mỹ, ông Obama cho rằng chính quyền Syria đã sử dụng vũ khí hóa học làm chết và bị thương hàng ngàn người dân vô tội.

Đứng trước tình hình đó, một hacker người Brazil có biệt danh #BMPoC đã thể hiện quan điểm của mình là muốn sống trong hòa bình, bằng cách hack website của NASA (Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ). Sau khi trang web của NASA bị hack, người dùng truy cập vào sẽ thấy bung lên một cửa sổ dạng pop-up có thông điệp “Đừng tấn công Syria” và “Chính phủ Mỹ hãy chấm dứt hành động gián điệp với Brazil”.

Người Brazil hack website của NASA để đòi hòa bình - 1

Thông điệp hacker muốn gửi tới Chính phủ Mỹ.

Tiếp theo, trang web chính sẽ hiện lên với nội dung:

“Dừng theo dõi chúng tôi.

Người Brazil không ủng hộ điều này!

Đây là một hành động vô nhân đạo!

Nhân tâm của ông ở đâu, Obama!

Tàn nhẫn! Ông không có gia đình à? Cộng đồng quốc tế có ủng hộ ông không? Không một ai cả!

Chúng tôi không muốn chiến tranh, chúng tôi muốn hòa bình!!!

Tuy nhiên, không phải mọi sub-domain (tên miền con) của NASA đều bị hack, mà chỉ một số trong đó bị thay đổi nội dung. Hiện tại, trang chủ của NASA đã hoạt động bình thường, nhưng vài sub-domain vẫn đang không thể truy cập được.

Người Brazil hack website của NASA để đòi hòa bình - 2

Vài sub-domain của NASA vẫn chưa thể truy cập được (tính đến 0h ngày 12/09 giờ Việt Nam).

Thời gian gần đây, nhiều website tại Mỹ liên tục bị hacker xâm nhập, đặc biệt là các tờ báo mạng của nước này. Hầu hết các vụ tấn công đều nhằm mục đích lên án hành động theo dõi người dùng của NSA và những kế hoạch quân sự của tổng thống Obama.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN