Ngăn chặn lây lan virus từ USB sang máy tính

Virus Autorun (autorun.inf) là một trong những virus phổ biến nhất và hầu hết đều gây ra những vấn đề đau đầu cho mọi người. Đây là loại virus tự động sao chép và thường xuất phát từ ổ đĩa di động như thẻ nhớ hoặc ổ đĩa flash di động (USB).

Các virus này rất nhanh chóng sao chép trong toàn bộ thiết bị chỉ với vài giây. Một số trình diệt virus hiện nay đôi khi bỏ qua loại virus nhỏ nhưng nguy hiểm này.

BitDefender USB Immunizer là một phần mềm miễn phí, được tạo bởi hãng bảo mật BitDefender - một trong những hãng bảo mật nổi tiếng hiện nay - có chức năng phát hiện và ngăn chặn các chủng loại virus Autorun lây lan từ các thiết bị di động sang máy tính.

Sau khi tải về, bạn kích hoạt tập tin để sử dụng ngay mà không cần cài đặt. Bạn hãy thu nhỏ BitDefender USB Immunizer xuống khay hệ thống bằng cách nhất vào biểu tượng thu nhỏ trên cửa sổ giao diện phần mềm.

Ngăn chặn lây lan virus từ USB sang máy tính - 1

Khi bạn kết nối một hay nhiều thiết bị lưu trữ ngoài vào máy tính, biểu tượng của các thiết bị sẽ được hiển thị trong giao diện phần mềm. Biểu tượng thiết bị nào phát hiện có virus Autorun, BitDefender USB Immunizer sẽ hiển thị màu đỏ xung quanh. Còn màu xanh là thiết bị đã loại bỏ virus Autorun trước đó.

Ngăn chặn lây lan virus từ USB sang máy tính - 2

Để tiêu diệt virus Autorun trên thiết bị đang bị nhiễm, bạn nhấn chọn vào biểu tượng thiết bị trong giao diện phần mềm, ngay lập tức BitDefender USB Immunizer sẽ tiến hành quét và tiêu diệt “gọn” virus Autorun trên thiết bị.

Ngăn chặn lây lan virus từ USB sang máy tính - 3

Bạn có thể thiết lập cho BitDefender USB Immunizer tự động “dọn sạch” virus Autorun ngay khi có thiết bị kết nối với máy tính mà không cần diệt bằng tay bằng cách nhấn vào biểu tượng Settings (hình bánh răng). Nhấn sang On tại trường Automatically Immunize all the USB drives.

Ngăn chặn lây lan virus từ USB sang máy tính - 4

Thử nghiệm với việc chạy song song với một antivirus (Norton Internet Security 2012) khác cho thấy phần mềm hoàn toàn không gây xung đột hay làm chậm hệ thống ở chế độ chạy nền.

Phần mềm BitDefender USB Immunizer hoạt động tốt trên Windows XP/Vista/7/8. Tải miễn phí tại đây.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Thái Học ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN