Mùa giãn cách: Không gì vui bằng gọi được shipper

Thứ Tư, ngày 22/09/2021 08:36 AM (GMT+7)

Thời kỳ giãn cách khó đặt được dịch vụ giao hàng khiến nhiều người không khỏi thất vọng nhưng cũng không hiếm những trường hợp khách hàng thể hiện sự biết ơn đối với các bác tài công nghệ khi may mắn được nhận cuốc.

Thấu hiểu những gian nan trên chặng đường giao hàng

Một nét rất đẹp trong cách hành xử của nhiều người dân, là thay vì phàn nàn khi khó đặt được dịch vụ giao hàng, họ lên các ứng dụng để gửi lời động viên tới các bác tài. Những ngày vừa qua, ứng dụng Gojek nhận được hàng trăm các nhận xét tích cực trên fanpage và trên kho ứng dụng. Đa số người dùng thể hiện sự biết ơn và thông cảm với các bác tài quả cảm vẫn nỗ lực hoạt động trong thời gian giãn cách để họ được ở nhà an toàn.

Anh Thành Nhân (quận Bình Thạnh, TP.HCM) chia sẻ về khoảng thời gian khó khăn của gia đình: “Nhà tôi có người bị nhiễm Covid-19 nên không thể ra ngoài mua thức ăn, may mà nhờ các bác tài Gojek vẫn chịu giao đồ ăn, giúp gia đình tôi có được bữa cơm ngon lành, có sức khỏe mau chóng lướt qua bệnh.” Cùng chung tình cảnh thiếu thốn đủ thứ tại khu phong tỏa, chị Thảo Nguyên (quận 5, TP.HCM) cho hay: “Tròn 1 tháng mình ở trong khu phong tỏa thiếu thốn đủ thứ. May có mấy chú tài xế Gojek không ngại hiểm nguy, nhận ship đơn hàng đến tận nhà cho mình.”

Mùa giãn cách: Không gì vui bằng gọi được shipper - 1

Tài xế công nghệ không chỉ là “cứu cánh” cho riêng anh Nhân, chị Nguyên mà cả triệu người dân khác tại TP.HCM.

Song, đặt hàng giữa mùa dịch chẳng phải chuyện dễ: người dùng thì “canh mãi mới được một đơn”, các tài xế cũng phải xếp hàng vài tiếng đồng hồ mới mua được đồ. Anh Đại Nghĩa (quận Gò Vấp, TP.HCM) cảm kích: “Bữa đó tôi đặt GoFood mà người ta báo hết hàng, tôi tưởng đơn của mình bị huỷ luôn. Ấy thế mà hơn tiếng sau, tôi thấy một anh tài xế tay xách nách mang đứng trước cửa nhà. Ra là anh nhanh trí chạy qua cửa hàng bên cạnh xếp hàng, tìm mua giúp thứ thay thế.

Mua hàng vất vả đã đành, các tài xế còn phải đi đường vòng xa gấp 2-3 lần mang nhu yếu phẩm đến tận tay người dân bởi rất nhiều cung đường đã bị phong tỏa. Bạn Hồng Ân (quận 11, TP.HCM) nhớ như in kỷ niệm về bác tài Gojek đặc biệt: “Mình xin gửi lời cảm ơn chân thành đến chú tài xế không ngại đường xa, đem thuốc qua nhiều chốt chặn về đến nhà cho mẹ và ngoại đang bệnh.”

Hành trình của các tài xế công nghệ chẳng những đi qua vô số chốt kiểm dịch, mà còn ẩn chứa biết bao gian nan. Xe bể lốp mà không có tiệm vá, trời mưa trời gió, xếp hàng xét nghiệm mỗi sáng,… là các tình huống không hiếm gặp của các bác tài công nghệ. Nhưng trên hết, đó là những mối hiểm nguy rình rập khi phải tiếp xúc với nhiều người trên đường đi và ở các điểm dừng chân. Vì vậy, các bác tài cũng phải rất cẩn trọng để tự bảo vệ mình, rồi đến khách hàng và người thân.

Bạn Trần Thanh Tùng, quận 3, TP.HCM tấm tắc khen ngợi tác phong chuyên nghiệp của tài xế Gojek nọ: “Trước khi đưa hàng cho mình, anh tài còn xịt khử trùng rất kỹ, chủ động cách xa 2m. Đứng từ xa vẫn nghe tiếng anh la lớn nhắc mình cẩn thận.” Có lẽ, không có ai thực hành thành thạo Quy tắc 5K như các shipper công nghệ.

Là khi lời cảm ơn không chỉ dừng lại ở những đánh giá 5 sao…

Trước những nỗ lực của tài xế công nghệ mùa dịch, nhiều khách hàng không tiếc lời khen ngợi: “Tặng anh 10.000 sao”, “Bác tài có tâm nhất thái dương hệ”, “Anh tài xế tuyệt vời, xứng đáng có 10 người yêu”...

Sự cảm kích của khách hàng còn chuyển hoá thành hành động quan tâm rất đỗi thiết thực như ly nước mát giữa trưa nắng, hay vài chục ngàn tiền “tip” đầy hào phóng. Một khách hàng chia sẻ: “Phí giao hàng thì không bao nhiêu, nhưng mùa dịch này có người chịu nhận đơn là mừng lắm rồi. Thế nên dù hồi sáng mới vay được đúng 200 ngàn để tiêu, mình vẫn dành ra một ít để tip cho bác tài. Giá mà còn dư giả chút, mình sẽ gửi chú nhiều hơn.”

Mùa giãn cách: Không gì vui bằng gọi được shipper - 2

Gói bánh, mớ rau dúi vội sau mỗi cuốc xe là cách cảm ơn đầy thú vị mà các vị khách gửi tặng tài xế trong mùa dịch.

Không ít khách hàng như bạn Võ Công Sử còn chủ động đề nghị giúp đỡ tài xế: “Chú có khó khăn cứ gọi ngay số con, nếu giúp được gì con sẽ cố gắng.” Các bạn còn gửi lời nhắn nhủ đến hãng Gojek: “Hy vọng Gojek có thêm nhiều chương trình hỗ trợ cho các tài xế, để họ có thể bình an qua mùa dịch này.”

Trên thực tế, từ đầu mùa dịch tới giờ, Gojek đã đưa ra nhiều chính sách dành cho các đối tác tài xế. Mới đây nhất, doanh nghiệp này công bố gói hỗ trợ tiền mặt 4,15 tỷ đồng gửi thẳng vào ví hàng chục nghìn đối tác tài xế tại Việt Nam - chương trình hỗ trợ bằng tiền mặt lớn nhất dành cho các tài xế công nghệ chịu ảnh hưởng của đợt dịch Covid-19 này. Gojek cũng là đơn vị tiên phong đăng ký tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho hàng chục nghìn đối tác tài xế.

Mùa giãn cách: Không gì vui bằng gọi được shipper - 3

Tháng 8/2021, hàng chục nghìn tài xế công nghệ tại TP.HCM và Hà Nội phấn khởi được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19.

Ông Phùng Tuấn Đức, Tổng Giám đốc Gojek Việt Nam, cho biết: “Sinh kế của các đối tác tài xế của chúng tôi phụ thuộc rất nhiều vào khả năng họ được lưu thông trên đường. Tác động ngày càng lớn của đại dịch, khi cả Hà Nội và TP.HCM đều đang thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt, đồng nghĩa với việc nhiều người sẽ phải chật vật hơn để đảm bảo cuộc sống hàng ngày. Chúng tôi xin cảm ơn các đối tác tài xế đã rất kiên cường trong thời gian qua, và hy vọng rằng những khoản hỗ trợ của Gojek sẽ khích lệ tinh thần, giúp san sẻ phần nào những khó khăn của các đối tác và gia đình trong giai đoạn này.”

Nguồn: http://danviet.vn/mua-gian-cach-khong-gi-vui-bang-goi-duoc-shipper-5020212298371584.htm

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung