Microsoft ngừng hỗ trợ trình duyệt IE cũ

Microsoft lên kế hoạch ngừng hỗ trợ các phiên bản trình duyệt Internet Explorer (IE) cũ để thay thế bằng trình duyệt mới hơn.

Theo đó, sau ngày 12/1/2016, chỉ có phiên bản Internet Explorer (IE) mới nhất tích hợp sẵn trên các hệ điều hành Windows nhận được sự hỗ trợ cũng như bản cập nhật bảo mật, ví dụ Windows Vista chỉ có IE9 được hỗ trợ. Hiện nay Windows Vista là hệ điều hành lâu đời nhất với IE9 là phiên bản mới nhất. Ngoài IE9 còn có IE10 (trên Windows Server 2012) và IE11 (Windows 7, 8, 8.1, Windows Server 2008 và 2012).

Microsoft ngừng hỗ trợ trình duyệt IE cũ - 1

Dùng trình duyệt cũ khiến người dùng sẽ đối diện với những rủi ro về an ninh mạng.

Trong những năm gần đây, Microsoft đã tìm cách loại bỏ dần các trình duyệt web và hệ điều hành cũ, và quy định mới của hãng chính là hình thức mạnh tay nhất giúp người dùng di chuyển lên các trình duyệt IE mới hơn. Theo Net Applications, IE8 (trình duyệt mặc định trên Windows 7) là trình duyệt IE phổ biến nhất với 21% thị phần, trong khi IE7 trên Vista chỉ chiếm 0,67% thị phần.

Microsoft cho biết, việc hỗ trợ các tính năng cho trình duyệt cũ sẽ mất thời gian và tốn chi phí cho các nhà phát triển. Còn đối với người tiêu dùng, việc dùng trình duyệt cũ sẽ đối diện với những rủi ro về an ninh mạng. Trong khi đó, trình duyệt mới nhất sẽ hỗ trợ các tiêu chuẩn web mới nhất, mang tới tốc độ duyệt web nhanh hơn, an toàn hơn, cho phép mọi người có thể kết nối mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị.

Các nhà phát triển cần kiểm thử trên trình duyệt cũ hoặc chạy các ứng dụng web cũ, họ có thể sử dụng chế độ Enterprise mà công ty cung cấp vào tháng 4 vừa qua. Microsoft sẽ hỗ trợ chế độ này đến ngày 14/1/2020, ít nhất là trên Windows 7, và sẽ tiếp tục cải thiện khả năng tương thích của nó với các trình duyệt cũ hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Phương (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN