Microsoft lộ clip hướng dẫn cách dùng Windows 8

Windows 8 là một hướng đi hoàn toàn khác biệt so với các phiên bản trước đây và Microsoft bắt buộc phải đào tạo người dùng về cách sử dụng hệ điều hành mới.

So với Windows 7, Windows 8 được trang bị hàng loạt điểm mới như hỗ trợ màn hình cảm ứng, giao diện “Metro” kiểu mới và khả năng chạy song song 2 chế độ tablet/desktop.

Microsoft lộ clip hướng dẫn cách dùng Windows 8 - 1

Một số video clip đào tạo vừa bị rò rỉ lên mạng đã cho thấy ý định đó.

Tất nhiên, những sự thay đổi này sẽ khiến nhiều người dùng bỡ ngỡ, bối rối, thậm chí nhầm lẫn. Vì thế, trong nỗ lực giúp sự chuyển đổi lên Windows 8 được suôn sẻ, Microsoft sẽ đào tạo cho các kênh bán lẻ về cách sử dụng Windows 8. Trang web Neowin tiết lộ hãng đã xây dựng khoảng 5 video clip demo cách dùng Windows 8.

Trong số này, một video clip chỉ dẫn cách tìm kiếm các thư mục, nội dung, chương trình từ màn hình khởi động. Màn demo cho thấy người dùng có thể sử dụng màn hình cảm ứng để mở các “tile” desktop như email, thời tiết, tin tức trong lúc “quẹt” các màn hình và ứng dụng phía sau. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể mở 2 ứng dụng như ảnh và Facebook cùng lúc.

Một video khác giải thích về cách sắp xếp các “tile” trên màn hình theo ý thích và nhu cầu cá nhân của từng người dùng. Các ứng dụng có thể được phóng to, thu nhỏ, xóa, bổ sung, nhóm lại với nhau....dễ dàng. Microsoft gọi desktop là “bảng tin cá nhân của người dùng”.

Video cuối cùng hướng đến thanh công cụ “charm”, với nhiều biểu tượng hữu ích đại diện cho các câu lệnh như tìm kiếm, chia sẻ và khởi động.

Sau khi dùng thử các phiên bản Preview, một số tester đã nhận định rằng giao diện mới khá “khó hiểu đối với người dùng mới”. Nhiều trang blog đã nhấn mạnh việc hướng dẫn người dùng là “rất cần thiết”.

“Người dùng cần được học cách sử dụng Windows 8, giống như học một ngôn ngữ mới hoàn toàn. Có vẻ như Microsoft đã nhận thức rõ sự cần thiết này nên mới xây dựng các video hướng dẫn trước thềm ra mắt Windows 8”, CNET bình luận.

Bên cạnh video hướng dẫn, Microsoft còn thông báo nhiều ứng dụng tích hợp trong Windows 8 như Bing, ảnh, tin tức và thời tiết sẽ có thể được cập nhật trước cả thời điểm Windows 8 chính thức phát hành.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trọng Cầm (VNN)
Hệ điều hành window 8 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN