Microsoft bất ngờ mở cửa mạng xã hội So.cl

Hãng Microsoft đã bất ngờ mở cửa mạng xã hội So.cl một cách lặng lẽ, sau khi chấm dứt giai đoạn thử nghiệm beta.

Trước đó, từ cuối năm ngoái, một nhóm sinh viên đến từ những trường đại học do Microsoft lựa chọn đã tiến hành dùng thử nghiệm So.cl.

Microsoft bất ngờ mở cửa mạng xã hội So.cl - 1

Không chỉ là mạng xã hội, trang web này còn kết hợp cả tìm kiếm và chia sẻ dành cho các mục đích nghiên cứu, do vậy sinh viên đã trở thành đối tượng thử nghiệm hoàn hảo nhất của So.cl.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, So.cl tương tự như Facebook trong những ngày đầu hoạt động, đó là hiện giờ mạng xã hội của Microsoft chỉ dành cho các bạn sinh viên đại học mà thôi.

So.cl là dự án do phòng nghiên cứu FUSE Labs của “gã khổng lồ phần mềm” phát triển, nhằm mục đích khích lệ sự hợp tác và tăng cường tìm kiếm xã hội trong lĩnh vực học tập.

Trong một nội dung phản hồi vào tháng Mười Hai năm ngoái, Microsoft đã khẳng định rằng So.cl không phải là dịch vụ cạnh tranh với Facebook hay các công cụ tìm kiếm khác, mà chỉ đơn giản là cho phép sinh viên chia sẻ tài liệu cho nhau.

Hiện chưa rõ mục đích cuối cùng mà “gã khổng lồ phần mềm” đang muốn hướng tới với So.cl là gì, song hãng này có lý do để thận trọng, bởi hiện nay lĩnh vực mạng xã hội đang gần như thuộc về Facebook.

Nếu không có ưu điểm gì nổi bật một cách đột phá, những dịch vụ mạng xã hội mới cũng sẽ nhanh chóng bị nhạt nhòa, như Google+ có thể coi là một điển hình của việc “sớm nổi sớm tàn”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Hưng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung