Mẹo tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ cho netbook, ultrabook

Dù mỏng nhẹ, nhưng điểm hạn chế nhất của của những chiếc netbook và ultrabook là dung lượng lưu trữ. Để khắc phục yếu điểm này, bạn đọc có thể làm theo các bước sau đây:

Đăng ký tài khoản lưu trữ trực tuyến

Hệ thống lưu trữ trực tuyến có ưu điểm là giúp giải phóng dung lượng ổ đĩa, nhờ đó hệ thống hoạt động mượt mà hơn do không chịu sức ép từ các tập tin rác và sự phân mảnh được tạo ra từ các tập tin, chương trình trên máy.

Mẹo tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ cho netbook, ultrabook - 1

Hiện trên mạng internet có khá nhiều dịch vụ lưu trữ trực tuyến miễn phí để lựa chọn. Dịch vụ The Linkup tại đây, hoặc SkyDrive của Microsoft tại đây cho phép bạn tăng hơn hai lần dung lượng lưu trữ của chiếc netbook với việc cung cấp 25GB dung lượng cho một tài khoản miễn phí, hoặc bạn cũng có thể được nhận tới 50GB miễn phí từ MediaFire Express…

Mua ổ cứng ngoài

Do dung lượng hạn chế của netbook và ultrabook, sắm thêm ổ cứng gắn ngoài là lựa chọn lý tưởng để sao lưu dữ liệu. Ổ cứng ngoài phổ biến với các loại 250, 500 GB và 1TB, giá cũng tùy theo thương hiệu mà dao động từ hơn 1 triệu đến gần 3 triệun đồng. Đặc biệt, ổ cứng ngoài hiện nay được thiết kế rất thời trang, ví dụ như ổ cứng ngoài của hãng Western Digital có tới 11 loại màu khác nhau.

Sắm thêm USB lưu trữ

Nếu không có đủ điều kiện để chi trả cho một chiếc ổ cứng di động thì giải pháp thay thế tiếp theo là sử dụng ổ USB. Có một điều chắc chắn rằng việc sử dụng ổ đĩa USB sẽ tiện lợi hơn nhiều so với ổ cứng di động do ổ USB có kích thước nhỏ gọn hơn, dễ dàng bỏ vào túi và di chuyển. Ngoài ra bạn có thể chọn USB với dung lượng lưu trữ 32 GB hoặc 64 GB hoặc cao hơn nếu bạn có đủ tiền để mua. Một số USB siêu bền hiện nay có thể chống thấm nước và chống va đập.

Thay thế bằng một ổ cứng khác

Nếu vẫn thấy chưa yên tâm với các giải pháp trên thì bạn có thể xem xét việc thay thế ổ đĩa tích hợp bằng phiên bản mới hơn với dung lượng lưu trữ lớn hơn theo nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, việc thay thế ổ đĩa cứng đòi hỏi phải mở máy tính và điều này có thể làm rách tem bảo hành của nhà sản xuất, ngoài ra nếu thao tác không đúng bạn có thể làm hỏng các thiết bị điện tử khác. Vì vậy, nếu muốn thay thế ổ đĩa cứng cũng như nâng cấp bộ nhớ, bạn nên mang qua trung tâm bảo hành chính hãng để được hỗ trợ tốt nhất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lương Đàm (VnM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN