Megaupload sắp được khôi phục

Thứ Sáu, ngày 28/09/2012 13:30 PM (GMT+7)

Kim Dotcom, nhà sáng lập trang web chia sẻ dữ liệu trực tuyến nổi tiếng Megaupload vừa thông báo sắp phục hồi lại trang web này sau một thời gian bị đóng cửa vì vi phạm bản quyền, theo tin tức từ trang tin công nghệ Mashable (Mỹ) ngày 25/9.

Vào đầu tháng 1/2012, Dotcom bị bắt giữ tại New Zealand theo yêu cầu từ chính phủ Mỹ với tội danh vi phạm bản quyền. Và hôm 19/1, trang web Megaupload bị đóng cửa vì bị cho là cổ xúy cho nạn sao chép lậu.

Megaupload sắp được khôi phục - 1

Kim Dotcom, nhà sáng lập trang web chia sẻ dữ liệu trực tuyến Megaupload.

Đối với nhiều người, người đàn ông to béo này đại diện cho căng thẳng giữa một bên là những người ủng hộ việc siết chặt bảo vệ tác quyền dữ liệu trực tuyến và một bên là những người yêu thích việc tự do chia sẻ thông tin trực tuyến.

Kể từ sau khi bị bắt, Dotcom từng úp mở về việc khôi phục lại Megaupload. Và gần đây ông đã cho đăng tải một số thông tin chi tiết về kế hoạch này trên tài khoản Twitter của mình.

“Thông tin cập nhật về trang Mega mới: phần lập trình đã hoàn thành được 90%. Đã có luật sư đại diện pháp lý, đối tác và nhà đầu tư. Hãy kiên nhẫn. Nó đang được hình thành”, Dotcom nhắn nhủ.

Trong một bình luận được đăng tải trên trang TorrentFreak hồi tháng 12.2012, Dotcom cũng đã nói về việc thành lập một công ty mới mang tên “Megabox.com, một trang web cho phép các nghệ sĩ trực tiếp bán sáng tác của họ cho người tiêu dùng và cho phép các nghệ sĩ hưởng đến 90% doanh thu”.

Một tin nhắn khác trên trang Twitter của Dotcom hồi tháng 8/2012 cũng ám chỉ rằng một trang Megaupload mới sẽ được ra mắt vào cuối năm 2012.

Theo TNO