Wi-Fi 7 truy cập mạng siêu tốc đã xuất hiện trên vi xử lý mới của MediaTek

Sự kiện: Công nghệ

MediaTek vừa công bố việc áp dụng công nghệ Wi-Fi 7 trong các vi xử lý Filogic 860 và Filogic 360 mới.

Filogic 860 kết hợp một điểm truy cập băng tần kép Wi-Fi 7 với một giải pháp xử lý mạng mới và lý tưởng cho các điểm truy cập doanh nghiệp, cổng Ethernet của nhà cung cấp dịch vụ và các nút mạng lưới, cũng như các ứng dụng router IoT và bán lẻ.

Wi-Fi 7 truy cập mạng siêu tốc đã xuất hiện trên vi xử lý mới của MediaTek - 1

Wi-Fi 7 đã được tích hợp vào vi xử lý của MediaTek.

Trong khi đó, Filogic 360 là một giải pháp máy khách độc lập tích hợp Wi-Fi 7 2x2 và radio Bluetooth 5.4 kép trong một chip duy nhất, được thiết kế để cung cấp kết nối Wi-Fi 7 thế hệ tiếp theo cho các thiết bị biên (edge devices), thiết bị phát trực tuyến và một loạt các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.

Với việc hỗ trợ Wi-Fi 7 băng tần kép, Filogic 860 cho tốc độ MLO lên đến 7,2Gbps, còn Filogic 360 lên đến 2.9Gbps. Công nghệ Wi-Fi và Bluetooth hoạt động song song của MediaTek đảm bảo cả hai công nghệ có thể hoạt động trên dải tần 2.4GHz liền mạch, không gây nhiễu loạn lẫn nhau.

Đối với thị trường doanh nghiệp và bán lẻ, Filogic 860 cung cấp một nền tảng hoàn chỉnh cho giải pháp nút mạng lưới, router và điểm truy cập Wi-Fi 7 băng tần kép. Được xây dựng trên nền tảng thành công của thiết kế thế hệ đầu tiên, Filogic 860 được trang bị CPU Arm Cortex-A73 ba nhân hỗ trợ việc tăng tốc phần cứng cho các tính năng mạng và bảo mật.

Các giải pháp MediaTek Filogic 860 và Filogic 360 đã bắt đầu lên mẫu thử cho khách hàng và dự kiến sẽ sản xuất hàng loạt vào giữa năm 2024.

Nguồn: [Link nguồn]

Wi-Fi 7 tốc độ ”khủng” cỡ nào, có đáng mong chờ?

Tương tự như Wi-Fi 6E với khả năng sử dụng 3 băng tần, nhưng tốc độ của Wi-Fi 7 sẽ nhanh hơn gấp đôi. Điều này liệu sẽ đưa tên tuổi Wi-Fi 6 vào dĩ vãng?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Thanh ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN