Mark Zuckerberg: Người tình chung thủy

Mặc dù thuộc hàng “siêu đại gia”, nhưng xung quanh Mark Zuckerberg không có “chân dài” vây quanh mà chỉ có một cô gái châu Á từng bị dân mạng Việt Nam chê là “chân ngắn”. Priscilla Chan có điểm gì khiến Mark chung thủy như vậy?

9 năm vừa qua của Mark Zuckerberg và Priscilla Chan khởi đầu bằng cuộc gặp trong khi chờ vào nhà vệ sinh và tạm khép lại bằng một lễ cưới bí mật vào ngày 19/5, một ngày sau khi cổ phiếu Facebook lên sàn chứng khoán.

Chan chinh phục Zuckerberg ở sự mạnh mẽ và cá tính. Cô thường ngồi lỳ hàng giờ bên laptop và khi bị bạn bè đùa là sẽ chẳng ai yêu người như cô, Chan tuyên bố người yêu cô "không chỉ giỏi về máy tính mà còn nổi tiếng thế giới".

Dưới đây là những mốc thời gian nhiều ý nghĩa trong mối quan hệ của họ, đồng thời giải thích phần nào nguyên nhân Zuckerberg đắm đuối cô gái "chân ngắn" này đến vậy.

1. Priscilla Chan và Mark Zuckerberg gặp nhau khi đứng chờ vào nhà vệ sinh tại một buổi tiệc của sinh viên Harvard hồi năm 2003. Chan khi đó học năm thứ 2.

Mark Zuckerberg: Người tình chung thủy - 1

2. Theo trí nhớ của Chan, Zuckerberg khi ấy có vẻ lơ ngơ của dân "nghiện" máy tính. Anh cầm cốc bia và pha trò một câu liên quan tới khoa học máy tính với một vẻ ngượng ngập.

Mark Zuckerberg: Người tình chung thủy - 2

3. Chan là một trong những người đầu tiên trở thành thành viên Facebook, vào ngày 5/2/2004.

Mark Zuckerberg: Người tình chung thủy - 3

4. Có lẽ dấu hiệu rõ ràng nhất của mối quan hệ lâu bền giữa họ là Chan biết Zuckerberg trước khi anh thích mặc áo có mũ trùm đầu. Cô cũng nắm rõ những sở thích ăn mặc của Mark trong những giai đoạn khác nhau.

Mark Zuckerberg: Người tình chung thủy - 4

5. Chan yêu trẻ em. Cô làm việc tại tổ chức về giáo dục FASE và dạy tại trường Harker cho các em học sinh lớp 4, lớp 5. "Những người bạn nhỏ này truyền cảm hứng cho tôi", cô nói.

Mark Zuckerberg: Người tình chung thủy - 5

6. Vào năm 2007, Chan tốt nghiệp Harvard. Zuckerberg đến để chia vui. Sau đó Chan theo chân Mark đến California, học cao học tại UCSF và thuê một căn hộ gần công viên Cổng Vàng. Mark đến thăm cô vào những ngày cuối tuần.

Mark Zuckerberg: Người tình chung thủy - 6

7. Theo tờ The New Yorker, trong thời gian này, họ thường tản bộ trong công viên, bơi thuyền, chơi một số loại game, và cùng nấu những món ăn châu Á vào Chủ nhật.

Mark Zuckerberg: Người tình chung thủy - 7

8. Do Zuckerberg quá bận rộn với Facebook, Chan đề ra một số nguyên tắc nghiêm ngặt cho mối quan hệ của họ. Một trong những nguyên tắc đó là, mỗi tuần họ phải dành riêng cho nhau tối thiểu 100 phút bên ngoài trụ sở Facebook.

Mark Zuckerberg: Người tình chung thủy - 8

9. Cặp đôi này cùng nhau đi khắp thế giới. Họ thường dành hai tuần của tháng 12 ở nước ngoài và đã đến Trung Quốc để gặp gia đình Chan. Zuckerberg thậm chí bắt đầu học hỏi người Trung Quốc.

Mark Zuckerberg: Người tình chung thủy - 9

10. Chan luôn sát cánh bên Zuckerberg qua mọi thăng trầm. Trong hình, cô đang chụp Zuckerberg cho một bài viết trên tờ BusinessWeek.

Mark Zuckerberg: Người tình chung thủy - 10

11. Chan cũng chia ngọt sẻ bùi trong thời gian Zuckerberg từ chối nhiều đề nghị mua lại, trong đó có đề nghị mua trị giá 1 tỷ USD từ Yahoo trong năm 2006. Chan nói với tờ The New Yorker rằng cô nghĩ đó là khoảng thời gian căng thẳng nhất của Zuckerberg. "Tôi nhớ chúng tôi có một cuộc thảo luận dài về lời đề nghị của Yahoo. Chúng tôi cố gắng bám sát mục tiêu của mình, những điều chúng tôi tin tưởng và những gì chúng tôi thích làm trong cuộc sống - đó chỉ là những điều giản đơn".

Mark Zuckerberg: Người tình chung thủy - 11

13. Tháng 9 năm 2010, Chan chuyển đến sống với Zuckerberg. Anh thông báo cho bạn bè trên Facebook: "Priscilla Chan sẽ chuyển đến vào cuối tuần này. Giờ chúng tôi dùng chung mọi thứ, nên nếu các bạn cần đồ gia dụng, đĩa, cốc... thì hãy đến lấy trước khi chúng tôi đưa đi”.

Mark Zuckerberg: Người tình chung thủy - 12

14. Tháng 3 năm 2011, Chan và Zuckerberg bắt đầu nuôi chú cún này, đặt tên là Beast.

Mark Zuckerberg: Người tình chung thủy - 13

15. Cùng tháng đó, hai người công khai mối quan hệ của họ trên Facebook.

Mark Zuckerberg: Người tình chung thủy - 14

16. Ngày 19/5, Zuckerberg và Chan kết hôn, chỉ vài ngày sau khi Chan tốt nghiệp trường y. Họ ém thông tin kỹ đến nỗi nhiều khách mời đám cưới bị bất ngờ vì trước đó chỉ nghĩ rằng họ đến dự lễ ăn mừng Priscilla tốt nghiệp.

Mark Zuckerberg: Người tình chung thủy - 15

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bạch Đình Vinh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN