Lưu lượng truy cập Internet tăng ra sao trong những ngày dịch Covid-19?

Sự kiện: Internet

Khi mà hầu hết mọi người đều ở nhà, băng thông Internet trở nên quan trọng hơn bao giờ hết để giải trí "giết" thời gian, làm việc, học tập,...

Đại dịch Covid-19 đã buộc nhiều thành phố phải ban bố lệnh đóng cửa trong khi các thành phố khác thực hiện cách ly xã hội để hạn chế số lượng tương tác trong cộng đồng. Khi mà hầu hết mọi người đều ở nhà, băng thông Internet trở nên quan trọng hơn bao giờ hết để giải trí "giết" thời gian, làm việc, học tập hoặc cập nhật tình hình virus.

Lưu lượng truy cập Internet tăng ra sao trong những ngày dịch Covid-19? - 1

Nhu cầu sử dụng Internet tăng cao trong những ngày phòng, chống dịch Covid-19.

Trước tình hình đó, các nhà cung cấp dịch vụ phải đảm bảo kết nối Internet của họ đủ khả năng và hiệu suất cao đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng tăng này. Bằng công nghệ phân tích thông tin dựa trên cơ sở dữ liệu lớn (big data), Nokia Deepfield đã xác định được nhiều lượng truy cập lớn từ các mạng toàn cầu.

Theo đó, hầu hết các mạng đều có lưu ượng sử dụng tăng trung bình 30 - 45% trong một năm. Tuy nhiên, Nokia Deepfield đã nhận thấy mức tăng cao nhất 30 - 50% (thường là buổi tối) trong vài tuần qua ở các khu vực bị ảnh hưởng.

Cũng theo Nokia Deepfield, hầu hết sự gia tăng là do truy cập video (ví dụ: Netflix, YouTube), trong đó lưu lượng truy cập Netflix tăng từ 54 - 75% trong một số trường hợp. Ngoài ra, lượng truy cập game tăng 400% trong khi các ứng dụng hội họp trực tuyến ở Mỹ (Zoom, Skype) tăng 300%. 

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/luu-luong-truy-cap-internet-tang-ra-sao-trong-nhung-ngay-dich-covid-...

TikTok, Facebook phát động loạt chiến dịch lớn nhằm đẩy lùi Covid-19

Các chiến dịch này sẽ đóng vai trò là cầu nối giữa “tiền tuyến“ và “hậu phương“ trong công tác phòng, chống dịch...

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Internet Xem thêm
Báo lỗi nội dung