Mẹo nhận biết ai đó chặn số điện thoại của bạn trên iPhone

Sự kiện: iPhone

Không có một phương pháp hoàn hảo nào giúp bạn tìm ra ai đó chặn cuộc gọi của mình, tuy nhiên có một số dấu hiệu có thể gợi ý điều này nếu bạn đang sử dụng iPhone và cả Android.

Cách tốt nhất để nói nếu ai đó chặn bạn là hỏi họ

Nếu cuộc gọi của bạn không được trả lời và tin nhắn của bạn không bao giờ nhận được hồi âm, tốt nhất bạn nên hỏi thẳng: “Bạn có chặn tôi trên điện thoại của bạn không?”. Về cơ bản, đó là một câu hỏi dạng Có hoặc Không mà thôi.

Mẹo nhận biết ai đó chặn số điện thoại của bạn trên iPhone - 1

Còn nếu không thoải mái khi hỏi họ xem có chặn bạn không, hãy thử một số ý tưởng sau:

Cuộc gọi đã đổ chuông bao nhiêu lần?

Chỉ báo lớn nhất đối với cuộc gọi bị chặn là một vòng gọi vào hộp thư thoại. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn chắc chắn bị chặn. Nếu người kia đang sử dụng điện thoại của họ tại thời điểm đó, đặc biệt nếu họ đang nói chuyện với người khác, họ có thể chọn chấp nhận hoặc từ chối cuộc gọi. Điều này có thể giải thích một cuộc gọi nhanh chóng chuyển đến hộp thư thoại. Một tình huống gửi thư thoại trực tiếp khác có thể xảy ra là nếu điện thoại của người bên kia bị tắt hoặc hết pin.

iPhone cũng có chế độ không làm phiền có thể can thiệp vào cuộc gọi của bạn. Nếu người nhận đã bật tính năng này, cuộc gọi điện thoại sẽ không đổ chuông trước khi được đưa vào hộp thư thoại. Nếu bạn nhận được tiếng chuông và sau đó nghe thấy tin nhắn thư thoại, có đó thể không phải do tính năng không làm phiền.

Gửi một tin nhắn

iPhone có khả năng thông báo trạng thái đọc tin nhắn, có nghĩa là bạn có thể biết rằng người đó có đọc tin nhắn đó hay chưa. Không phải ai cũng bật cái này, vì vậy đây cũng không phải là một cách giúp bạn xác định mình có bị chặn hay chưa, nhưng đó là một cách tốt để tìm hiểu nếu bạn không bị chặn. 

Khi bạn gửi tin nhắn cho một người xem có chặn mình hay không, trạng thái sẽ nhanh chóng chuyển sang Delivered (Đã gửi) nhưng bạn không bao giờ nhận được tin nhắn phản hồi, có thể họ đã không thể đọc được tin nhắn của bạn. Kiểm tra lại sau một giờ hoặc lâu hơn; nếu trạng thái đã thay đổi từ Delivered sang Read (Đã đọc), có nghĩa họ không chặn bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng một số dịch vụ nhắn tin miễn phí để gửi văn bản. Nếu họ trả lời tin nhắn đó chứ không phải tin nhắn từ điện thoại của bạn, điều đó có nghĩa là họ không nhận được tin nhắn của bạn vì họ đã chặn bạn.

Mẹo nhận biết ai đó chặn số điện thoại của bạn trên iPhone - 2

Tranh thủ khi gặp mặt

Lần tới khi bạn gặp người đó, hãy gọi cho họ. Điều này có ích khi bạn đi cùng một nhóm người và người đó mang theo điện thoại của họ. Nếu bạn gọi và không có dấu hiệu nào trên điện thoại cho thấy cuộc gọi đang thực hiện, họ có thể đã chặn bạn.

Nhưng hãy nhớ rằng, có thể người đó để máy ở chế độ rung nên không phát hiện cuộc gọi của bạn. Lúc này, hãy đảm bảo họ đang cầm máy trên tay để thử nghiệm. Ngoài ra, cũng có thể người đó thay số điện thoại mới nên việc liên lạc với họ là không thể, lúc này hãy thử hỏi xem liệu số điện thoại của người đó đã thay đổi hay không.

Sử dụng số điện thoại khác

Để chắc chắn, cách đơn giản nhất để tìm ra rằng ai đó đã chặn cuộc gọi từ bạn, hãy thử sử dụng một số điện thoại mới. Đó có thể là số của một người bạn khác hoặc người thân trong gia đình. Thông thường, một ai đó sẽ thiết lập chặn tất cả số liên lạc của bạn (nếu họ có tất cả số đó), vì vậy bạn sử dụng số khác liên lạc đến thì họ cũng phải “bó tay”. Nếu bạn vẫn liên lạc bằng số mới được, rõ ràng người bên kia đã chặn bạn.

Nhưng cũng có khả năng số mới cũng không thể liên lạc cho người bên kia, đó là vì người bạn của bạn đã thiết lập chặn số điện thoại từ người gọi không xác định. Trong trường hợp này, có thể bạn không hẳn đã bị chặn mà vì người đó “lỡ tay” xóa số điện thoại của bạn trong danh bạ iPhone của họ. Ở trường hợp này, bạn có thể tìm đến một người “bạn chung” với người đó, và nếu số điện thoại của người đó cũng được lưu trên danh bạ iPhone của người muốn gọi thì bạn vẫn sẽ liên lạc được. Lúc này nhớ nhắc người kia lưu lại số điện thoại của bạn để tránh tình huống tương tự về sau.

Nguồn: http://danviet.vn/thu-thuat/meo-nhan-biet-ai-do-chan-so-dien-thoai-cua-ban-tren-iphone-1078795.h...

Thủ thuật iPhone: Cách chặn và bỏ chặn cuộc gọi từ các SĐT làm phiền

Để tránh những cuộc gọi phiền toái, người dùng iPhone có thể thiết lập chặn cuộc gọi. Nhưng nếu thay đổi suy nghĩ,...

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Dân Việt)
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung