LG giới thiệu quản gia robot và trợ lý ảo AI cho nhà thông minh thời hiện đại

Thứ Sáu, ngày 15/03/2019 15:00 PM (GMT+7)

Hub Robot là chú robot thông minh có thể kích hoạt mọi thiết bị thông minh trong gia đình như bật điều hòa, bật máy giặt hay khởi động máy hút bụi.

Sự kiện:

Công nghệ

LG Electronics (LG) vừa khởi động chuỗi triển lãm InnoFest thường niên tại Sydney, Úc từ ngày 12 - 13/3. Năm nay, LG đem tới sự kiện một diện mạo hoàn toàn mới với mô hình LG Home, giúp các đối tác tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương có được những trải nghiệm mới và hấp dẫn hơn với các thiết bị điện tử.

LG giới thiệu quản gia robot và trợ lý ảo AI cho nhà thông minh thời hiện đại - 1

Một góc trong căn nhà thông minh sử dụng các giải pháp LG Home.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng về trải nghiệm ứng dụng công nghệ cao trong các không gian sống, LG đang định nghĩa lại các sản phẩm điện tử tiêu dùng như một loại hình dịch vụ, cung cấp các giải pháp với lợi ích thực tế, hữu hình cho cuộc sống hàng ngày.

Những dòng thiết bị gia dụng của LG như LG ThinQ, LG Signature và LG Objet là các sản phẩm cốt lõi trong mô hình LG Home. Các thiết bị này được kết nối với ứng dụng di động và công nghệ điện toán đám mây, giúp người dùng có trải nghiệm mang tính cá nhân hóa.

LG giới thiệu quản gia robot và trợ lý ảo AI cho nhà thông minh thời hiện đại - 2

Từ TV, máy lạnh,... cho tới tủ giặt đều được kết nối internet.

Nổi bật là mẫu TV LG OLED Z9 với kích thước màn hình 88-inches có chất lượng hình ảnh 8K. Model này được trang bị chip xử lý thông minh Alpha 9 thế hệ 2, có khả năng tự động phân tích, xử lý và tối ưu hóa hình ảnh dựa trên khả năng nhận diện điều kiện môi trường xung quanh.

Đặc biệt, các dòng TV cao cấp của LG được tích hợp trí tuệ nhân tạo AI ThinQ 2019 cho phép người dùng lựa chọn các dịch vụ trí tuệ nhân tạo phổ biến trên nhiều nền tảng, bao gồm cả trợ lý Amazon Alexa mới được triển khai, cùng với Google Assistant vốn được tích hợp sẵn.

Hub Robot là chú robot thông minh có thể kích hoạt mọi thiết bị thông minh trong gia đình như bật điều hòa, bật máy giặt hay khởi động máy hút bụi… thông qua nhận diện giọng nói của chủ nhân. Hub Robot còn sở hữu một màn hình hiển thị linh hoạt cung cấp các thông tin cần thiết cho người dùng như hình ảnh các loại thực phẩm hiện có trong tủ lạnh, đọc từng bước chế biến món ăn cho lò vi sóng. Ngoài ra, một loạt các chức năng tiện ích khác như phát nhạc, báo thức, thông báo tình trạng giao thông hay thời tiết… cũng được chú robot đảm trách.

Tổng thống Donald Trump muốn đưa công nghệ quét khuôn mặt vào sân bay

Chính quyền ông Donald Trump đang muốn mở rộng chức năng quét khuôn mặt tại các sân bay càng sớm càng tốt.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Công nghệ