Kỹ sư Apple qua đời vì tính năng xe tự lái, Tesla giải quyết ra sao?

Sự kiện: Công nghệ

Vụ kiện tụng liên quan đến hệ thống Autopilot của Tesla và cái chết của kỹ sư Apple đã có kết quả.

Tesla đã chọn cách thỏa thuận bồi thường cho gia đình kỹ sư Apple Wei "Walter" Huang thay vì tiếp tục tranh tụng tại tòa án về vụ tai nạn do tính năng tự lái (Autopilot) xảy ra vào năm 2018.

Vụ việc bắt nguồn từ vụ tai nạn thương tâm vào tháng 3/2018, khi chiếc Tesla Model X của Huang đâm vào dải phân cách an toàn ở Mountain View, California (Mỹ), khiến anh tử vong. Hệ thống Autopilot của Tesla được xác nhận là đang kích hoạt vào thời điểm xảy ra tai nạn.

Hệ thống tự lái Autopilot của xe điện Tesla.

Hệ thống tự lái Autopilot của xe điện Tesla.

Ban đầu, Tesla dự định bào chữa rằng Huang đang chơi game trên điện thoại khi lái xe, dẫn đến mất tập trung và gây ra tai nạn. Tuy nhiên, sau đó, công ty đã chọn cách thỏa thuận với gia đình nạn nhân.

Mặc dù số tiền bồi thường và các điều khoản cụ thể của thỏa thuận vẫn chưa được tiết lộ, nhưng việc Tesla đồng ý bồi thường cho thấy công ty đã nhận thức được một phần trách nhiệm trong vụ tai nạn.

Trước đó, Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia (NTSB) của Mỹ đã đưa ra kết luận rằng cả hệ thống Autopilot và việc lái xe mất tập trung đều là những yếu tố dẫn đến vụ tai nạn.

Vụ việc này một lần nữa dấy lên những lo ngại về tính an toàn của hệ thống Autopilot của Tesla, vốn đã vướng nhiều tranh cãi trong thời gian qua. Tesla vẫn đang tiếp tục cải tiến hệ thống Autopilot, tuy nhiên, những vụ tai nạn liên quan đến hệ thống này vẫn là vấn đề nhức nhối cần được giải quyết.

Thỏa thuận bồi thường giữa Tesla và gia đình Huang có thể đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy Tesla nỗ lực hơn nữa để đảm bảo an toàn cho người sử dụng hệ thống Autopilot.

Nguồn: [Link nguồn]

Tháng 8 sắp tới sẽ chứng kiến một phương tiện hoàn toàn mới từ Tesla.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN - The Verge ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN