Sau 2 tuần ra mắt, đây là điều người dùng phàn nàn nhiều nhất về iOS 16

Sự kiện: iOS 16

Dù đã ra mắt được 2 tuần cùng một số bản cập nhật sửa lỗi, iOS 16 vẫn đang bị người dùng phàn nàn vì hao pin.

Theo 9to5Mac, iOS 16 đã ra mắt được khoảng 2 tuần và người dùng tiếp tục phàn nàn rằng bản cập nhật này đã “tàn phá” thời lượng pin iPhone của họ.

Mặc dù thông thường thời lượng pin sẽ dần trở lại bình thường sau khi cập nhật phần mềm, nhưng dường như có điều gì đó bất thường đang xảy ra khi người dùng iPhone vẫn liên tục phàn nàn về thời lượng pin sau 2 tuần phiên bản mới được ra mắt.

Sau 2 tuần ra mắt, đây là điều người dùng phàn nàn nhiều nhất về iOS 16 - 1

Sau 2 tuần ra mắt iOS 16, thời lượng pin của iPhone đang bị phàn nàn rất nhiều.

Khi người dùng cập nhật iPhone lên phiên bản iOS mới, thường sẽ có một tác động tạm thời đến thời lượng pin ngay sau khi cài đặt bản cập nhật đó. Điều này là do iOS đang thực hiện một số tác vụ cần thiết trong nền như lập chỉ mục lại tệp, hình ảnh, ứng dụng và hơn thế nữa. Những công việc này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến pin iPhone, đặc biệt là với các bản phát hành phần mềm hàng năm của Apple, như iOS 16, vì chúng là những bản cập nhật lớn.

Nói chung, điều này dẫn đến một loạt các phàn nàn về tuổi thọ pin ngay sau khi một phiên bản phần mềm mới được phát hành. Nhưng một khi toàn bộ việc lập chỉ mục trong nền hoàn tất, các khiếu nại này thường giảm dần. Tuy nhiên, những lời phàn nàn của năm nay vẫn chưa lắng xuống và nhiều người dùng tin rằng iOS 16 đã “phá hủy” hoàn toàn thời lượng pin iPhone của họ.

Khi truy vấn nhanh trên bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào, chẳng hạn như Reddit, TikTok và Twitter, bạn sẽ nhận thấy vô số lời phàn nàn từ người dùng iPhone. Những người dùng này đều nói rằng thời lượng pin iPhone của họ đã giảm đáng kể kể từ khi cài đặt iOS 16 cách đây 2 tuần. Và tất nhiên, có một số “thuyết âm mưu” về việc Apple cố tình khiến thời lượng pin suy giảm trên iPhone đời cũ để thúc đẩy doanh số bán iPhone 14.

Sau 2 tuần ra mắt, đây là điều người dùng phàn nàn nhiều nhất về iOS 16 - 2

Nhiều người dùng tin rằng iOS 16 đã “phá hủy” thời lượng pin iPhone của họ.

Trong một cuộc thăm dò ý kiến ​​độc giả của 9to5Mac vào tuần trước, 63% người dùng iPhone cho biết tuổi thọ pin của họ kém hơn sau khi cài đặt iOS 16. Điều này có vẻ phù hợp với tâm lý của cộng đồng sử dụng iPhone về tác động đến thời lượng pin của iOS 16.

Trên Reddit, một người dùng viết: “Mức hao pin của tôi nhiều hơn bình thường. Tôi làm việc trong văn phòng và không sử dụng thiết bị nhiều, cũng không có gì thay đổi với thói quen của tôi. Trên iOS 15, tôi chủ yếu về nhà với tỷ lệ pin còn lại từ 85% - 90%. Nhưng với iOS 16, nó nằm trong khoảng 65% - 75%, mặc dù tôi rất ít sử dụng điện thoại”.

Một người dùng khác phàn nàn: “Pin trên iPhone 13 Pro Max của tôi “hao như điên”. Thời lượng sử dụng giảm đáng kể từ mức 11 – 12 tiếng đồng hồ xuống còn 7 tiếng đồng hồ, và điện thoại cực kì chậm khi tôi sử dụng Facetime hoặc PiP, nói chung là mọi thứ đều bị suy giảm. Tôi biết phải mất vài ngày để điện thoại bình thường trở lại, nhưng đã gần một tuần trôi qua. Tôi đang dự định quay trở lại iOS 15.7 nhưng trước tiên tôi có thể cần một số ý kiến”.

Apple chưa đưa ra bình luận về những lo ngại về tuổi thọ pin này của người dùng iOS 16. Công ty đã phát hành iOS 16.0.2 cho công chúng mà không đề cập đến việc cải thiện thời lượng pin. iOS 16.1 hiện cũng đang trong giai đoạn thử nghiệm beta.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/sau-2-tuan-ra-mat-day-la-dieu-nguoi-dung-phan-nan-nhieu-nhat-ve-ios-...

Nhìn thấy gì trên iPhone 14 thông qua iOS 16?

iOS 16 đang được Apple triển khai ở dạng beta nhằm giúp người dùng trải nghiệm sớm hệ điều hành di động sắp tới, nhưng nó cũng giúp mọi người có một cái nhìn tốt hơn về...

Chia sẻ
Theo BẠCH NGÂN (Nông thôn Việt)
iOS 16 Xem thêm
Báo lỗi nội dung