Hàng triệu người dùng đang “tẩy chay” Facebook theo cách này

Thứ Tư, ngày 16/10/2019 19:00 PM (GMT+7)

Tin tức Mark Zuckerberg âm thầm gặp gỡ các thành viên của Đảng bảo thủ đã khiến hashtag #DeleteFacebook trở thành xu hướng.

Giám đốc điều hành Facebook - Mark Zuckerberg được báo cáo là đang gặp gỡ những thành viên của Đảng bảo thủ. Báo cáo này trên Politico đã khiến cho phong trào hashtag #DeleteFacebook trở nên rầm rộ trên mạng xã hội Twitter.

Hàng triệu người dùng đang “tẩy chay” Facebook theo cách này - 1

Hashtag #DeleteFacebook trở thành xu hướng.

Phía Mark Zuckerberg cho biết, vào hôm thứ Hai, ông đã gặp rất nhiều người vì đó là "một phần của việc nghiên cứu". Theo báo cáo từ Politio, các cuộc họp, dưới hình thức những bữa tối nhỏ có những vị khách bao gồm những người dẫn chương trình Đảng bảo thủ, nhà báo và một số nhà lập pháp Đảng Cộng hòa.

Ngay lập tức, Zuckerberg viết trên trang Facebook của mình dòng trạng thái: "Có một số báo chí ngày hôm nay thảo luận về bữa ăn tối của tôi với các chính trị gia, nhà truyền thông và nhà tư tưởng bảo thủ. Sự thật là, tôi có bữa ăn tối với rất nhiều người trên mọi lĩnh vực về nhiều vấn đề khác nhau ở mọi lúc."

Hàng triệu người dùng đang “tẩy chay” Facebook theo cách này - 2

Facebook đang bị "tẩy chay" mạnh mẽ.

Theo một người giấu tên được Politico trích dẫn, các bữa ăn tối đã tập trung vào "biểu hiện tự do, đối xử không công bằng với những người Đảng bảo thủ, quy trình kháng cáo khi bị đối xử bất công hoặc nhận thức không công bằng, kiểm tra thực tế, quan hệ đối tác và quyền riêng tư."

Hiện phía Facebook đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Báo cáo được đưa ra khi có hàng loạt các bài phát biểu được đăng tải trên Facebook, liên tục tạo nên làn sóng dư luận. Cuối tuần qua, Elizabeth Warren, một ứng cử viên Tổng thống của Đảng Dân chủ đã đưa ra tuyên bố phản đối mạng xã hội cho phép các tuyên bố sai lệch từ các chính trị gia đăng trên nền tảng này.

Báo cáo của Politico đã khiến cho hashtag #DeleteFacebook lên vị trí thứ 2 trong danh sách xu hướng của Twitter tại Mỹ. Tính đến 3:00 chiều (giờ Mỹ), đã có hơn 21.000 tweet có hashtag này.

Báo cáo tài khoản giả mạo, tưởng làm việc tốt không ngờ bị Facebook khóa luôn nick

Chuyện thật như đùa đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại...

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Mạng xã hội Facebook
Báo lỗi nội dung