Hacker tấn công website của Thủy quân lục chiến Mỹ

Nhóm tin tặc ủng hộ chính phủ Syria đã tấn công trang web tuyển dụng của Thủy quân lục chiến Mỹ hôm 2-9 và cho đăng thông điệp kêu gọi binh sĩ tẩy chay các yêu cầu tấn công quân sự của Tổng thống Mỹ - Barack Obama.

Theo đó, tin tặc đã cho đăng những bức ảnh binh lính Mỹ mặc đồng phục trong tay cầm bút viết dòng chữ không chiến đấu chống lại quân khủng bố al-Qaeda tại Syria.

"Obama là kẻ phản quốc khi đặt tính mạng người dân vào vòng nguy hiểm nhằm khôi phục sự trỗi dậy của al-Qaeda", tờ The Wall Street Journal dẫn lại một dòng tin nhắn được các hacker đăng trên website Thủy quân lục chiến Mỹ.

Hacker tấn công website của Thủy quân lục chiến Mỹ - 1

Tờ The New York Times từng bị các hacker ủng hộ chính phủ Syria tấn công.

Tờ The New York Times từng bị các hacker ủng hộ chính phủ Syria tấn công

Phía Thủy quân lục chiến Mỹ đã lên tiếng xác nhận thông tin website mang địa chỉ Marines.com bị tấn công và đã khôi phục hoạt động bình thường.

"Hoạt động của trang Marines.com không bị ảnh hưởng và chỉ bị gián đoạn trong vài giờ vào buổi đêm. Hiện trang tuyển dụng này đã hoạt động bình thường và các kỹ thuật viên cũng đã kiểm soát được tình hình đồng thời chuẩn bị đối phó với tình huống tương tự trong tương lai", phát ngôn Eric Flanagan nói.

Mặc dù, Thủy quân lục chiến Mỹ không xác nhận thủ phạm của vụ tấn công hôm 2-9 song Lực lượng quân đội điện tử Syria (SEA) đã lên tiếng chịu trách nhiệm. Hiện, SEA đang bị cáo buộc là thủ phạm tấn công các tờ báo của Mỹ như The New York Times, The Washington Post và nhiều website khác.

Website Thủy quân lục chiến Mỹ bị tấn công ngay sau khi Tổng thống Obama hoãn thực hiện một cuộc tấn công quân sự nhằm vào chính phủ Syria vốn bị tình nghi tiến hành cuộc thảm sát dân thường bằng vũ khí hóa học hôm 21-8. Ông Obama đang chờ quyết định của Quốc hội Mỹ về việc nên hay không tấn công Syria.

Trong khi, chính phủ Syria nhận định cuộc nội chiến kéo dài hơn 2 năm qua tại quốc gia này là một cuộc chiến chống lại "khủng bố", thì giới chức Mỹ lại coi hoạt động của lực lượng khủng bố al-Qaeda tại đây như một nhóm ly khai.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Infonet
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN