Hacker phát tán dữ liệu của 2.272 nhân viên được cho là tại Con Cưng

Thứ Bảy, ngày 10/11/2018 16:25 PM (GMT+7)

Theo một nguồn tin, các thông tin xuất hiện trong tập tin rò rỉ gồm mã số nhân viên, họ tên, ngày sinh, số chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân, số điện thoại di động, email, bộ phận làm việc,...

Chiều 10/11, thành viên herasvn có tài khoản VIP trên một diễn đàn hacker đã phát tán tập tin dữ liệu dạng *.txt được cho là của 2.272 nhân viên tại Con Cưng - một công ty chuyên về ngành hàng dành cho trẻ em. Ngoài dữ liệu về nhân viên, herasvn còn tuyên bố sẽ tiếp tục tung ra cơ sở dữ liệu về thông tin khách hàng của doanh nghiệp này.

Hacker phát tán dữ liệu của 2.272 nhân viên được cho là tại Con Cưng - 1

Một đoạn cơ sở dữ liệu về một nhân viên được herasvn cho hiển thị để giới thiệu về tập tin đính kèm.

Vụ việc xảy ra không lâu sau khi Thế Giới Di Động cũng bị tố để lộ thông tin khách hàng. Tuy nhiên, khi đó Thế Giới Di Động đã phủ nhận việc để lộ thông tin người dùng, và Cục An toàn thông tin (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) vào cuộc cũng xác minh hệ thống CNTT của Thế Giới Di Động không bị hack.

Song với lượng dữ liệu được cho là của 2.272 nhân viên như lần này, nhiều nhân viên đang làm việc ở các bộ phận như bán hàng, quản lý kho, lập trình web,… của Con Cưng đã xác nhận thông tin rò rỉ liên quan tới cá nhân họ là chính xác.

Các thông tin xuất hiện trong tập tin rò rỉ gồm mã số nhân viên, họ tên, ngày sinh, số chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân, nơi cấp, số điện thoại di động, email, bộ phận làm việc,... Ngoài ra, dữ liệu không có các thông tin liên quan tới vấn đề tài chính.

Hiện Cục An toàn thông tin đã nắm thông tin vụ việc và đang xác minh.

Hệ lụy thấy rõ từ 5,5 triệu email và 31.000 giao dịch ngân hàng rò rỉ tại VN

Hệ lụy trước mắt có thể thấy rõ là 5,5 triệu email nói trên là một lượng dữ liệu béo bở cho những tổ chức, cá nhân...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Internet và những hiểm họa khôn lường
Báo lỗi nội dung