Hacker “gom sạch” 1 tỉ thông tin người dân của cảnh sát Trung Quốc

Tin tặc tuyên bố họ đã đánh cắp dữ liệu của cảnh sát về một tỉ công dân Trung Quốc, trong đó có cả các báo cáo tội phạm từ năm 1995.

Theo Engadget, một (hoặc một nhóm) tin tặc tuyên bố đã đánh cắp dữ liệu của một tỉ công dân Trung Quốc từ cơ sở dữ liệu của cảnh sát Thượng Hải. Theo Bloomberg, những tin tặc này đang cố gắng bán 23 terabyte dữ liệu với giá 10 bitcoin, trị giá chỉ hơn 198.000 USD vào thời điểm hiện tại.

Hacker “gom sạch” 1 tỉ thông tin người dân của cảnh sát Trung Quốc - 1

Thông tin của hơn 1 tỉ công dân Trung Quốc đã bị đánh cắp và rao bán.

Dữ liệu bị đánh cắp gồm tên, địa chỉ, nơi sinh, số căn cước và số điện thoại. Tờ Wall Street Journal báo cáo rằng tin tặc đã cung cấp một mẫu dữ liệu từ những gì chúng khai thác được, trong đó có các báo cáo tội phạm từ năm 1995. Các phóng viên đã xác nhận tính hợp pháp của một số dữ liệu bằng cách gọi cho những người được liệt kê trong thông tin mẫu.

Hiện vẫn chưa rõ bằng cách nào mà tin tặc đã xâm nhập được vào cơ sở dữ liệu của cảnh sát, đã có một số gợi ý rằng họ đã có được quyền truy cập thông qua một công ty điện toán đám mây của Alibaba có tên là Aliyun, công ty được cho là đang lưu trữ cơ sở dữ liệu này. Alibaba cho biết họ đang điều tra vấn đề.

Phạm vi thực sự của vụ rò rỉ vẫn là một ẩn số. Tuy nhiên, các chuyên gia an ninh mạng gọi đây là vụ vi phạm an ninh mạng lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc.

Nguồn: http://danviet.vn/hacker-gom-sach-1-ti-thong-tin-nguoi-dan-cua-canh-sat-trung-quoc-5020225721522...

Công ty nghiên cứu lỗ hổng bị… đánh cắp tài liệu về các lỗ hổng

Một báo cáo chứa thông tin về những lỗ hổng mà công ty HackerOne thu thập được đã bị đánh cắp.

Chia sẻ
Theo Bạch Ngân (Dân Việt)
Internet và những hiểm họa khôn lường Xem thêm
Báo lỗi nội dung