Google công bố top 10 sự kiện "nóng" nhất trong tuần qua

Chủ Nhật, ngày 03/11/2019 12:20 PM (GMT+7)

Tuần vừa qua đã có rất nhiều chủ đề "nóng" trên truyền thông mạng xã hội.

Sự kiện:

Google

Ngày 30 và 31/10, các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ đã phải đón cơn Bão số 5. Các thông tin liên quan đến Bão số 5 được công chúng quan tâm với vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng tuần qua.

Google công bố top 10 sự kiện "nóng" nhất trong tuần qua - 1

Cây cối ngã đổ trong bão số 5.

Một trong những chủ đề "nóng" khác được công chúng và truyền thông quan tâm nhất thời gian gần đây là vụ việc 39 thi thể được tìm thấy trong container đông lạnh ở hạt Essex (London, Anh). Sự việc càng khiến dư luận xôn xao với thông tin có người Việt Nam trong số những nạn nhân. “39 người chết ở Anh” là từ khóa có xu hướng tìm kiếm cao thứ 5.

Google công bố top 10 sự kiện "nóng" nhất trong tuần qua - 2

39 thi thể đã được phát hiện trong một container tại hạt Essex ở London, Anh.

Ở vị trí thứ 7 là “Tịnh thất Bồng Lai”, nơi ở của 5 chú tiểu được khán giả yêu mến từ chương trình Thách thức danh hài vừa bị nhiều người đập phá vào ngày 24/10. Nguyên nhân sự việc được cho là do người nhà của một cô gái đến Tịnh thất Bồng Lai tìm con bỏ nhà đi. Công an vẫn đang trong quá trình điều tra xác minh vụ việc.

Vòng chung kết chương trình Giọng hát Việt nhí 2019 đã diễn ra vào ngày 26/10 với chiến thắng thuộc về bé Minh Tâm. Tuy nhiên, trước khi xướng tên bé Minh Tâm, MC Nguyên Khang đã xướng nhầm tên bé Chấn Quốc cho vị trí quán quân. Sự cố hy hữu này đã khiến chủ đề “Quán quân Giọng hát Việt nhí” trở thành câu chuyện có xu hướng tìm kiếm cao thứ 4.

Cùng chủ đề giải trí, ở vị trí thứ 9 là sản phẩm âm nhạc mới nhất của Nguyễn Trần Trung Quân, video âm nhạc (MV) Tự Tâm. Câu chuyện đặc biệt với hình ảnh cổ trang đẹp mắt khiến MV được đông đảo khán giả quan tâm, tạo thành một "cơn sốt" khi nhanh chóng đạt Top 1 Xu hướng (Trending) trên YouTube.

Google công bố top 10 sự kiện "nóng" nhất trong tuần qua - 3

Một cảnh trong MV Tự Tâm.

Ở vị trí cuối cùng chủ đề "nóng" nhất showbiz Hàn tuần qua, thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng Big Bang, G-Dragon vừa xuất ngũ sau thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự. Rất đông người hâm mộ đã có mặt đón thần tượng xuất ngũ và ghi lại nhiều hình ảnh của anh ở khoảnh khắc đặc biệt này.

Bảng thứ hạng 10 Xu hướng Tìm kiếm Nổi bật nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua:

1. Bóng đá Ngoại hạng Anh.

2. Hoa hồng trên ngực trái.

3. Bão số 5.

4. Quán quân Giọng hát Việt nhí.

5. 39 người chết ở Anh.

6. Tiếng sét trong mưa.

7. Tịnh thất bồng lai.

8. Halloween.

9. Tự Tâm - Nguyễn Trần Trung Quân.

10. G-Dragon xuất ngũ.

Phải chăng Trái đất sắp bị hủy diệt nhưng các nhà khoa học đang giấu giếm chúng ta?

NASA đã bác bỏ thông tin này khi cho rằng, ngày tận thế chỉ đến khi nào mà tất cả các nhà khoa học rút hết tiền trong...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Google