Google Chrome lần đầu soán ngôi IE

Tân binh Google Chrome đã có màn soán ngôi ngoạn mục khi vượt qua “lão làng” Internet Explorer và trở thành trình duyệt web được sử dụng phổ biến nhất thế giới.

Theo số liệu vừa được hãng StatCounter công bố, trong tuần lễ từ 14-20/5 vừa qua, Chrome có thị phần lưu lượng web trung bình cao hơn IE cả bảy ngày liên tiếp.

Google Chrome lần đầu soán ngôi IE - 1

Trình duyệt Google Chrome suất sắc hạ gục IE

Đây được cho là tin vui đối với cộng đồng thiết kế web, bởi việc triển khai các chuẩn coding mới của IE luôn bị chê là “vá víu” và lắm trục trặc.

Cụ thể, trong số 5 trình duyệt lớn nhất, Chrome dẫn đầu với 32,76% trong khi IE đã tụt xuống vị trí thứ hai với 31,94% thị phần.

Những thay đổi trong thói quen lướt web của người dùng là nguyên nhân chính khiến cho IE tụt dốc không phanh. Cách đây 4 năm, thị phần của IE vẫn ở mức áp đảo thị trường với xấp xỉ 70%.

Dù đây không phải là lần đầu tiên Chrome hạ bệ được IE, nhưng đây lại là lần đầu tiên mà trình duyệt của Google giữ được ngôi vị trong nguyên vẹn một tuần. Một điểm cần lưu ý nữa là dù Chrome đang dẫn đầu thị trường trình duyệt toàn cầu, nhưng nó vẫn phải đứng sau IE ở hai thị trường lớn là Mỹ và Anh.

Tại Mỹ, IE vẫn giữ ngôi vị số một với 37% lượng người dùng, bỏ xa mức 23% của Chrome. Tương tự, tại Anh IE cũng nắm giữ 37% người dùng còn Chrome kiểm soát khoảng 29% thị trường.

Ở các khu vực còn lại như châu Á và Nam Mỹ, Chrome đang đạt phong độ rất tốt. Tại châu Á, nó hơn IE khoảng 5 điểm phần trăm trong khi ở Nam Mỹ, Chrome hạ đo ván IE với thị phần gần gấp đôi (50% so với 26%).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Y Lam ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN