Google cập nhật Gmail 4.5 cho Android

Phiên bản Gmail 4.5 vừa được Google cập nhật cho Android, mang đến một vài thay đổi trong giao diện sử dụng, một số trong đó bao gồm cả những điều chỉnh trên phiên bản web của Gmail.

Điều đầu tiên bạn có thể thấy là Google đã loại bỏ thanh bar dưới cùng với các nút mail mới, tìm kiếm, nhãn, làm mới và trình đơn. Ba trong số chúng nay đã được chuyển đến thanh Action bar được đặt trên cùng và làm mới đã được tích hợp luôn bằng cách kéo để làm mới. Các tùy chọn trong trình đơn ở trên để di chuyển giữa các tài khoản của bạn, còn các thư mục và các nhãn được xếp trong một ngăn được đặt phía bên trái.

Google cập nhật Gmail 4.5 cho Android - 1

Gmail phiên bản mới sẽ hiển thị các hình ảnh của địa chỉ liên lạc trong các mail của bạn. Nếu một mail có nhiều địa chỉ liên lạc, nó sẽ hiển thị chúng dưới dạng lưới như trên ứng dụng Hangouts. Nếu địa chỉ liên lạc không có hình ảnh đại diện, nó sẽ chỉ hiển thị chữ cái đầu tiên (trong tên của người gửi) trên một nền màu. Bạn cũng có thể vô hiệu hóa việc hiển thị hình ảnh của địa chỉ liên lạc bằng các tùy chọn trong phần cài đặt.

Một thay đổi khác là việc bổ sung 4 tùy chọn hộp thư mới. Các mail của bạn sẽ được sắp xếp theo Primary, Social, Promotions và Updates, giống như Gmail trên web, dễ dàng hơn trong việc theo dõi là tìm thư.

Tuy nhiên, hiện Google vẫn đang hạn chế phát hành phiên bản Gmail 4.5 cho các khu vực khác nhau. Nếu thông báo cài đặt chưa đến với thiết bị của mình, bạn có thể truy cập liên kết nguồn này và download file apk để cài đặt thủ công.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Minh (Techz)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN