Google bắt đầu “rút quân” khỏi Trung Quốc

Thứ Năm, ngày 13/06/2019 08:05 AM (GMT+7)

Google bắt đầu chuyển một số hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc nhằm tránh ảnh hưởng không tốt trong cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung.

Google bắt đầu “rút quân” khỏi Trung Quốc - 1

Ảnh minh họa.

Bloomberg thông tin, Google được cho là đã chuyển phần lớn việc sản xuất bo mạch chủ, Nest thermostats (bộ điều chỉnh nhiệt) tại Trung Quốc sang một số quốc gia khác trong khu vực.

Điều này được nhận định sẽ giúp Google thoát khỏi mức thuế 25% mà chính phủ Mỹ đưa ra nhằm đánh vào hàng hóa từ Trung Quốc. Không chỉ riêng Google mà nhiều công ty nước ngoài khác cũng đang tìm khách rút khỏi Trung Quốc để tránh những lệnh trừng phạt thuế quan của Mỹ cũng như áp lực từ phía Trung Quốc. 

Trung Quốc vốn được coi là phân xưởng sản xuất của cả thế giới. Tuy nhiên, trước bối cảnh chính phủ Tổng thống Donald Trump tham vọng thiết lập lại vành đai thương mại và sản xuất trên toàn cầu, Bắc Kinh cũng đang có dấu hiệu ngày càng gia tăng áp lực đối với các công ty có xuất xứ Mỹ đang có nhà máy sản xuất tại quốc gia này. Cuộc di cư sản xuất của các công ty nước ngoài ra khỏi Trung Quốc đang bắt đầu diễn ra.

Ngoài ra, Google cũng đang vận động Washington cho phép công ty tiếp tục cung cấp Android cho Huawei, tờ Financial Times đưa tin. Công ty giải thích rằng Huawei không có bí quyết và công nghệ cần thiết để xây dựng một hệ điều hành riêng, điều này sẽ mở ra cơ hội tấn công cho tin tặc.

Hai ông trùm Google cuối cùng đã lộ diện sau nửa năm “mất tích”

Larry Page và Sergey Brin, hai đồng sáng lập Google, từ 6 tháng nay không xuất hiện công khai. Tuy nhiên, cuối cùng cả hai cũng...

Theo Bá Di/Tổng hợp (Người đưa tin)
sự kiện Google chặn truy cập từ điện thoại Huawei
Báo lỗi nội dung