Giới trẻ và những "chiêu bài" tiết kiệm thời bão giá

Khuyến mãi giảm, giá cước tăng, gần đây nhất là phí sử dụng dịch vụ 3G. Vậy phải làm sao để tiết kiệm chi phí?

So với thời kỳ các nhà mạng liên tục khuyến mãi với mật độ cao và giá trị lớn thì thời gian gần đây việc sử dụng điện thoại đã trở nên khó khăn hơn, lý do đơn giản là các nhà mạng giảm khuyến mại, nhưng lại tăng giá cước.

Giới trẻ và những "chiêu bài" tiết kiệm thời bão giá - 1

3 nhà mạng lớn tại Việt Nam thường "chung ta" đưa ra các thông tin gây sốc, như giảm khuyến mãi, tăng giá cước, mới đây nhất là tăng giá dịch vụ 3G. (Ảnh minh họa: Internet)

Với số tiền cố định mà gia đình chu cấp cho hàng tháng, thêm một phần nhỏ tiền làm việc bán thời gian, nhiều bạn sinh viên đành phải tính kế trong việc sử dụng điện thoại sao cho hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Nếu như trước đây việc sử dụng nhiều SIM vẫn chưa được đông đảo bạn trẻ nghĩ tới vì sự bất tiện của nó, thì bây giờ kế sách được nhiều bạn tận dụng nhất là đăng kí SIM sinh viên ở cả 3 nhà mạng Viettel, Mobifone và Vinaphone. Với chính sách ưu đãi về cước phí, cũng như tiền khuyến mãi hàng tháng, dung lượng 3G, người dùng có thể nhắn tin, gọi điện rất tiết kiệm.

Bên cạnh đó, có một số ít các bạn trẻ quyết định đổi mạng di động để có được khuyến mãi nhiều nhất. Ngược lại, rất nhiều bạn trẻ vẫn quyết trung thành một SIM với một nhà mạng để tiện liên lạc với bạn bè.

Giới trẻ và những "chiêu bài" tiết kiệm thời bão giá - 2

Nếu vẫn trung thành với nhà mạng, các bạn trẻ phải linh hoạt hơn để nắm bắt thông tin khuyến mãi nhỏ lẻ cần thiết. (Ảnh minh họa: Internet)

Tuy nhiên, trong xu hướng “lặn” dần khuyến mãi “khủng”, mà giá cước lại tăng cao, các bạn này buộc phải tận dụng tối đa các gói dịch vụ tiết kiệm của nhà mạng. Chẳng hạn, mua các gói cước nhắn tin, gọi điện giá rẻ với cước phí chỉ khoảng 2.000 đồng cho 100 tin nhắn nội mạng, 2.700 đồng cho gói gọi 20 phút tính tiền 1 phút, nạp 150.000 đồng được tặng miễn phí 01 vé xem phim tại cụm rạp Megastar,...

Khó khăn là muôn vàn, nhưng các bạn trẻ luôn thể hiện sự năng động và linh hoạt trong việc khai thác gói cước thoại, nhắn tin thời bão giá. Chính việc tiết kiệm tiền điện thoại sẽ mang lại sử ổn định và hiệu quả thiết thực cho cả học tập và đời sống vật chất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN