Giới chức Mỹ điều tra Tesla do tính năng chơi game trong xe

Sự kiện: Công nghệ

Cơ quan quản lý an toàn giao thông hàng đầu nước Mỹ đã mở cuộc điều tra đối với tính năng chơi game trên xe của Tesla do lo ngại rủi ro tai nạn đối với hành khách.

Giới chức Mỹ điều tra Tesla do tính năng chơi game trong xe - 1

Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã thông báo trong một văn bản công bố ngày 22/12 rằng một số mẫu xe đã cung cấp khả năng chơi game trong khi lái xe có thể làm người lái mất tập trung và tăng rủi ro gây tai nạn - một tính năng trước đó chỉ được sử dụng khi xe đỗ. 

NHTSA cũng cho biết đã mở cuộc điều tra nhằm đánh giá rủi ro gây tai nạn nhắm vào khoảng 580.000 xe Tesla sản xuất từ năm 2017 đến nay có cung cấp tính năng này. Trong năm nay, Tesla đã thu hồi khoảng 135.000 xe do lỗi màn hình cảm ứng sau khi bị NHTSA điều tra và yêu cầu. Bên cạnh tính năng chơi game, NHTSA đang điều tra tính năng tự lái của xe Tesla sau một số vụ tai nạn có bao gồm xe Tesla và phương tiện khẩn cấp đang đỗ. 

Trong khi xe đang di chuyển, Tesla sẽ yêu cầu những người muốn chơi game trên màn hình chính xác nhận rằng mình không phải là người lái xe. Các game người ngồi trên xe có thể chơi bao gồm Solitaire, Sky Force Reloaded và The Battle of Polytopia. Một số game khác sẽ chỉ được chơi khi xe đỗ. 

NHTSA cũng cho biết hiện chưa có báo cáo nào về tai nạn hay thương vong liên quan đến tính năng này. Cơ quan này trước đó đã nhận được văn bản khiếu nại về tính năng chơi game kèm theo yêu cầu cấm sử dụng trình duyệt web và video trực tiếp trên màn hình chính của xe Tesla trong khi xe đang chạy. 

Tesla hiện chưa phản hồi yêu cầu bình luận. Trong khi đó, CEO Elon Musk đã nói rằng nhu cầu giải trí trên xe sẽ tăng cao một khi ô tô trở nên hoàn toàn tự động. Ở thời điểm hiện tại, hệ thống hỗ trợ lái tiên tiến của Tesla mang tên Autopilot chưa đạt đến mức độ này. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/gioi-chuc-my-dieu-tra-tesla-do-tinh-nang-choi-game-trong-xe-a537841.h...

Chơi game để kiếm tiền: NFT là thị hiếu nhất thời hay xu hướng của tương lai?

NFT hiện đang dần được thử nghiệm trong ngành game, với những game như Axie Infinity hay vật phẩm NFT của các game lớn hơn....

Chia sẻ
Theo Tùng Phong (theo Wall Street Journal) (Người đưa tin)
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung