Giải Liên Quân Mobile "hot" nhất hành tinh: Việt Nam đấu Hàn Quốc ngay vòng bảng

Thứ Tư, ngày 16/10/2019 15:25 PM (GMT+7)

AIC 2019 có tổng giải thưởng gần 12 tỷ đồng, là một trong những giải đấu thể thao điện tử quốc tế thuộc thể loại MOBA trên nền tảng di động có tiền thưởng lớn nhất.

Garena và Tencent vừa chính thức công bố lịch thi đấu và kết quả bốc thăm chia bảng của giải Arena of Valor International Championship (AIC) 2019, một trong những những giải đấu quốc tế lớn nhất trong năm của bộ môn Liên Quân Mobile. AIC 2019 sẽ được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan từ ngày 5/11 tới 24/11 và được chia ra làm 4 giai đoạn.

Giải Liên Quân Mobile "hot" nhất hành tinh: Việt Nam đấu Hàn Quốc ngay vòng bảng - 1

Lịch thi đấu AIC 2019.

Theo đó, 12 đội tuyển xuất sắc nhất tới từ 9 khu vực trên thế giới sẽ cùng nhau tranh tài tại AIC 2019 với hàng loạt những trận đấu vòng loại kịch tính diễn ra từ 5/11 tới 24/11, được bốc thăm chia làm 2 bảng và 4 đội tuyển xuất sắc nhất mỗi bảng sẽ bước tiếp vào vòng tứ kết. Lễ bốc thăm chia bảng AIC 2019 đã được tổ chức vào ngày 12/10 tại Hà Nội ngay sau trận chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2019.

Giải Liên Quân Mobile "hot" nhất hành tinh: Việt Nam đấu Hàn Quốc ngay vòng bảng - 2

Kết quả chia bảng.

2 trận bán kết và chung kết của AIC 2019 sẽ được tổ chức vào ngày 23 và 24/11 tại ICONSIAM, một công trình quy mô lớn có tầm nhìn hướng ra sông Chao Phraya. Với sự tích hợp giữa công nghệ và thiết kế, ICONSIAM được đánh giá là đáp ứng được yêu cầu của tất cả các sự kiện diễn ra tại đây. Các trận đấu sẽ được thi đấu tại Sảnh True Icon, trung tâm tổ chức sự kiện và hội nghị cũng như điểm đến giải trí mới nhất của ICONSIAM.

2 đội tuyển Việt Nam tham dự AIC 2019 là Team Flash và HTVC IGP Gaming. Nếu như Team Flash được đánh giá nằm ở bảng B được đánh giá là dễ thở thì về phía HTVC IGP Gaming, họ sẽ gặp nhiều thử thách hơn khi phải đối đầu với nhiều đối thủ dày dặn kinh nghiệm trên trường quốc tế từ sớm tại bảng A. Tuy nhiên, vượt qua Vòng bảng là nhiệm vụ bắt buộc và mục tiêu của 2 đội Việt Nam chắc chắn vẫn sẽ là chức vô địch.

Giải Liên Quân Mobile "hot" nhất hành tinh: Việt Nam đấu Hàn Quốc ngay vòng bảng - 3

Hạt giống số 1 Việt Nam: Team Flash

Giải Liên Quân Mobile "hot" nhất hành tinh: Việt Nam đấu Hàn Quốc ngay vòng bảng - 4

Hạt giống số 2 Việt Nam: HTVC IGP Gaming

Lần đầu tiên trong lịch sử AIC, một giải đấu 1v1 sẽ được tổ chức để các siêu sao hàng đầu thế giới trình diễn kỹ năng cá nhân thượng thừa. Mỗi đội tuyển sẽ chọn 1 tuyển thủ tham dự giải 1v1 từ ngày 05/11 tới 10/11.

Giải Liên Quân Mobile "hot" nhất hành tinh: Việt Nam đấu Hàn Quốc ngay vòng bảng - 6

Lịch thi đấu 1v1.

AIC 2019 có tổng giải thưởng gần 12 tỷ đồng, là một trong những giải đấu thể thao điện tử quốc tế thuộc thể loại MOBA trên nền tảng di động có tiền thưởng lớn nhất và được mong chờ nhất do Garena và Tencent tổ chức. Thông điệp chủ đạo của AIC 2019 là "Awaken Your Ambition" (Đánh thức tham vọng), miêu tả khát khao chinh phục danh hiệu và vinh quang trên đấu trường quốc tế của các đội tuyển tham dự.

Đã tìm ra nhà vô địch Đấu Trường Sinh Tồn 2019, đại diện VN đấu với thế giới

Đội King of Free Fire đã được vinh danh trong cộng đồng eSports Việt Nam, ghi tên mình lên “bảng vàng” của một bộ môn...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Công nghệ
Báo lỗi nội dung