Gamer muốn Nhà Trắng giúp "hồi sinh" Flappy Bird

Thứ Ba, ngày 18/02/2014 07:00 AM (GMT+7)

Một gamer có bí danh "D.S" vừa gửi kiến nghị lên Nhà Trắng nhờ chính quyền tổng thống Oblack Obama tìm cách "hồi sinh" lại trò Flappy Bird trên App Store và Google Play.

Trong khi tác giả của game Flappy Bird đã gỡ bỏ trò chơi này khỏi App Store và Google Play, đồng thời đang "bế quan tỏa cảng" trước mọi thông tin liên quan, thì một người dùng chưa rõ danh tính đã gửi một bản kiến nghị lên Nhà Trắng để nhờ sự can thiệp của chính quyền tổng thống Oblack Obama "hồi sinh" lại tựa game này.

Gamer muốn Nhà Trắng giúp "hồi sinh" Flappy Bird - 1

Gamer muốn Nhà Trắng giúp "hồi sinh" Flappy Bird.

Trong bản kiến nghị, người dùng có bí danh "D.S" nêu ra lý do khá đơn giản là "có hàng triệu người dùng đã lỡ xóa hoặc chưa từng trải nghiệm game Flappy Bird" và "không có game nào, kể cả các bản sao chép có thể làm giống được như Flappy Bird". Bản kiến nghị đang trong giai đoạn thu thập 100.000 chữ ký để tác động tới Nhà Trắng, hạn chót là 15/03/2014, tuy nhiên hiện tại chỉ mới có được vài trăm chữ ký.

Flappy Bird là một game có thiết kế cổ điển theo phong cách 8-bit, nhưng đã gây sốt toàn cầu và mang lại doanh thu khủng cho tác giả. Lý do thành công của Flappy Bird phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó độ khó khi chơi là một trong những nguyên nhân cốt yếu khiến người dùng cảm thấy ức chế và quyết tâm chinh phục "chú chim non" trong game.

Mặc dù bản kiến nghị gửi lên Nhà Trắng, nhưng game Flappy Bird không hề liên quan tới Nhà Trắng hay nước Mỹ. Bởi vì tác giả của game Flappy Bird là lập trình viên Nguyễn Hà Đông, một công dân Việt Nam đang sống và làm việc tại Hà Nội.

Theo Ngọc Phạm (Theo CNET) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung