Firefox đổi trình tìm kiếm mặc định từ Google sang Yahoo

Sự kiện: Mozilla Firefox Google

Yahoo sẽ sớm được dùng làm công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt Firefox.

Giám đốc điều hành Mozilla, ông Chris Beard vừa công bố quan hệ đối tác mới trong 5 năm qua một bài đăng trên blog của công ty. Theo đó, ông Chris Beard viết: "Chiến lược tìm kiếm mới của chúng tôi tăng gấp đôi trong cam kết làm cho Firefox trở thành một trình duyệt dành cho tất cả mọi người".

Firefox đổi trình tìm kiếm mặc định từ Google sang Yahoo - 1

Firefox sẽ sử dụng Yahoo! Search làm công cụ tìm kiếm mặc định.

"Chúng tôi tin rằng, nó sẽ đến với nhiều người hơn, ở nhiều nơi hơn với nhiều lựa chọn và cơ hội để đổi mới, và cuối cùng là giúp nhiều người hơn nữa kiểm soát cuộc sống trực tuyến của họ", ông Chris Beard chia sẻ thêm.

Firefox sẽ chuyển sang sử dụng mặc định công cụ tìm kiếm tối ưu của Yahoo dành cho người dùng Mỹ trong tháng 12. Tuy nhiên, người dùng vẫn sẽ có thể thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định thành Google, Bing, eBay, Amazon, Wikipedia hay Twitter.

Theo Chris Beard, Google Search đã trở thành công cụ tìm kiếm mặc định của Firefox kể từ năm 2004, và một thương vụ gia hạn đã diễn ra trong năm nay.

Firefox đổi trình tìm kiếm mặc định từ Google sang Yahoo - 2

Việc Firefox sử dụng Yahoo! Search làm trình tìm kiếm mặc định thay cho Google Search là một thành công của hãng Yahoo!.

Công cụ tìm kiếm đã được tập trung phát triển cho định hướng của Yahoo kể từ khi bà Marissa Mayer nhậm chức. Vị Giám đốc điều hành này đã tích cực theo đuổi đầu tư của Yahoo trong việc tìm kiếm theo ngữ cảnh. Trong khi đó, cựu Giám đốc điều hành của Google thì đặc biệt tập trung vào điện thoại di động với mục tiêu giảm sự thống trị của Google trên các trình duyệt di động.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Theo Mashable) (Khám phá)
Mozilla Firefox Xem thêm
Báo lỗi nội dung