Đường truyền Internet Việt Nam sẽ tiếp tục chậm

Theo thông tin từ các nhà cung cấp mạng viễn thông, đường truyền Internet tại Việt Nam bị chậm từ chiều 20/12 vừa rồi sẽ vẫn tiếp diễn trong ít nhất 1 tháng tới.

Tuy nhiên, thời gian khắc phục cũng có thể kéo dài đến 7 tuần. Đây là một trong những sự cố đứt cáp nghiêm trọng, khiến 60% thuê bao Internet tại Việt Nam bị ảnh hưởng. Các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam như VNPT, Viettel, FPT… đều có chung tình trạng trên ở phần lớn khu vực trên cả nước.

Đường truyền Internet Việt Nam sẽ tiếp tục chậm - 1

Theo thông tin từ Asia America Gate Way, tuyến cáp quang dưới biển của đơn vị này đã bị đứt từ 18h hôm 20/12, hiện vẫn chưa khắc phục được. Tuyến cáp đoạn Vũng Tàu - Hong Kong, Trung Quốc bị đứt khiến kết nối Internet quốc tế bị gián đoạn. Google Search, Gmail rất khó truy cập, trong khi mạng xã hội Facebook cùng các trang web nước ngoài gần như không thể kết nối được.

Trên mạng xã hội, các Facebookers cũng liên tục than trời vì đường truyền Internet quá chậm chạp. Trong khi đó dịch vụ 3G vẫn chạy khá tốt. Chính vì lý do này, tài khoản Facebook Đức Huy nói vui rằng. "Nhà mạng trả lại cho em tiền Net tháng này đi, để em đăng ký 3G. :((", hay như Facebooker Bui Huu viết: "Đứt cáp cũng chọn lúc ghê, 3G vừa tăng giá là đứt cáp... Muốn lấy lại tiền Internet ADSL đã đóng".

Song đây rõ ràng là một sự cố ngoài ý muốn, và người dùng cũng như nhà mạng đều phải chịu thiệt thòi. Hi vọng sự cố sẽ sớm được khắc phục, trong lúc đó, người dùng cần hạn chế truy cập vào các trang web nước ngoài nếu không thật sự cần thiết.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Tổng hợp) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung