Đánh giá sạc nhanh của smartphone lõi 8, pin 4.000mAh

Mặc dù có thỏi pin "khủng" 4.000mAh, nhưng Hot Note có thể sạc được 27% pin sau 20 phút, và 78% sau 55 phút.

Infinix Hot Note là dòng smartphone chỉ mới ra mắt thị trường trong những ngày gần đây. Sản phẩm này không quá chú trọng vào thiết kế nhưng vẫn đảm bảo một ngoại hình ưa nhìn. Tuy nhiên, 3 phím cảm ứng ở cạnh dưới màn hình không có đèn báo sáng; loa ngoài ở mặt sau, khe SIM, khe thẻ nhớ được thiết kế ẩn bên trong mặt lưng là chưa tiện dụng (phải mở mặt lưng để lắp SIM, thẻ nhớ).

Đánh giá sạc nhanh của smartphone lõi 8, pin 4.000mAh - 1

Mặt sau giả kim loại. (Ảnh: Techpoint)

Điểm nhấn chính ở Hot Note là thời lượng sử dụng pin và công nghệ sạc nhanh. Củ sạc theo máy có dòng điện thay đổi linh động theo mức sạc, và dây sạc cũng tỏ ra khá đặc biệt với dạng dây dẹp.

Đánh giá sạc nhanh của smartphone lõi 8, pin 4.000mAh - 2

Hot Note đi kèm một củ sạc có cường độ dòng điện thay đổi linh động, và dây sạc dạng dẹp.

Theo thông số kỹ thuật từ Infinix, công nghệ sạc nhanh trên Hot Note có tốc độ sạc nhanh gấp 3 lần so với tốc độ thông thường. Cụ thể, pin sẽ được sạc 75% chỉ trong vòng 55 phút, và có thể dùng được trong 7 tiếng chỉ với 20 phút sạc.

Thử nghiệm thực tế cho thấy, tốc độ sạc của Hot Note thật sự ấn tượng. Theo đó, người dùng bắt đầu cắm sạc khi thời lượng pin còn 16%. Sau 20 phút, thời lượng pin đạt 43% (tức sạc được 27%). Sau 35 phút tiếp theo, thời lượng pin đạt mức 94%. Như vậy, máy đã được sạc tổng cộng 78% pin chỉ sau 55 phút (cao hơn so với thông số kỹ thuật 3%).

Về thời gian sử dụng, theo hãng sản xuất, thỏi pin lithium polymer dung lượng 4.000mAh bên trong máy có thể cho thời gian sử dụng 2 ngày liền. Trong đó, có thể thực hiện 21 tiếng gọi thoại, 8 tiếng xem video, 40 tiếng nghe nhạc và 6,3 tiếng lướt web. Thực tế sử dụng Hot Note để xem một bộ phim HD từ YouTube (thông qua kết nối mạng Wi-Fi, độ sáng màn hình 50% và âm lượng loa ngoài 80%), máy cho phép xem phim liên tục hơn 9 giờ.

Về cấu hình phần cứng, Hot Note có màn hình IPS rộng 5,5-inches đạt độ phân giải HD, vi xử lý MediaTek lõi 8 xung nhịp 1.4GHz, bộ nhớ trong 16GB và RAM 2GB. Với cấu hình này, Hot Note được AnTuTu Benchmark chấm 29.354 điểm, cao hơn so với đối thủ Huawei Honor 4C (28.266 điểm) ở cùng phân khúc, nhưng thấp hơn so với  Alcatel Flash 2 (33.516 điểm).

Đánh giá chung về thiết kế, Hot Note phù hợp với nam giới hơn nữ giới. Ngoài ra, máy tỏ ra khá nặng so với các dòng smartphone cùng kích thước màn hình, điều này là nhược điểm nhưng giúp cầm nắm chắc tay hơn. Mặc dù chỉ sử dụng vỏ nhựa, nhưng mặt sau Hot Note được chế tác giả kim loại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN