Đã có Microsoft Office mang giao diện Modern UI

Ứng dụng này hiện đang được cung cấp trên Windows Store dành cho Windows 10 bản dùng thử.

Trong khi Windows 8 và 8.1 ra đời với khả năng hỗ trợ cho màn hình cảm ứng thì các ứng dụng cảm ứng dành cho nó lại rất hiếm hoi. Đặc biệt là bộ Microsoft Office chưa từng xuất hiện trên kho ứng dụng Windows Store.

Đã có Microsoft Office mang giao diện Modern UI - 1

Tuy nhiên, mới đây Microsoft đã tung ra phiên bản dùng thử của Office trên giao diện cảm ứng (Modern UI) gồm các ứng dụng Word, Excel và PowerPoint. Đây là phiên bản dành cho Windows 10 Technical Preview - nền tảng hệ điều hành mới mẻ đang được phát hành dưới dạng trải nghiệm thử trước khi tung Windows 10 phiên bản chính thức.

Các ứng dụng thuộc bộ Office này tương thích với các thiết bị sử dụng vi xử lý x86, x64 và cả ARM. Trước đó, nhiều thông tin về phiên bản Office 2016 dành cho máy tính để bàn cũng đã rò rỉ kèm những bức ảnh chụp màn hình rõ nét.

Mặc dù đang có xu hưởng chuyển sang phong cách cảm ứng, nhưng Microsoft từng chia sẻ rằng, Office với sự hỗ trợ tối đa chuột và bàn phím sẽ luôn là mối quan tâm của hãng. Do đó, có thể thấy Microsoft sẽ vẫn tập trung phát triển một phiên bản Office theo kiểu truyền thống bên cạnh các phiên bản dành cho thiết bị màn hình cảm ứng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN