Continuum: tính năng tuyệt vời trên điện thoại Windows

Với tính năng Continuum, các điện thoại Windows 10 có thể trở thành chiếc máy tính bàn với đầy đủ các tính năng cơ bản ở bất kỳ đâu.

Trong buổi ra mắt loạt thiết bị mới vào đêm 6.10, Microsoft đã làm nhiều khách tham quan ngạc nhiên với tính năng Continuum trên chiếc điện thoại Lumia 950 chạy Windows 10 đầu tiên. Với màn trình diễn này, gã khổng lồ phần mềm Mỹ như muốn chứng minh rằng sẽ có một sự thay đổi hoàn toàn về cách người dùng sử dụng máy tính trong tương lai.

Ở đó, một chiếc điện thoại Windows có thể dễ dàng trở thành bộ xử lý trung tâm của một hệ thống máy tính di động khi chúng được kết nối với một màn hình lớn hơn cùng một số thiết bị cơ bản khác như chuột, bàn phím, ổ cứng gắn ngoài,...

Continuum: tính năng tuyệt vời trên điện thoại Windows - 1

Để làm được điều này, ngoài yếu tố phần mềm (ở đây chính là tính năng Continuum) tích hợp sẵn trong Windows 10 Mobile, Microsoft cũng đã cho phát hành thiết bị phần cứng dưới tên gọi Display Dock. Về cơ bản, đây là một thiết bị nhập, xuất trung gian giúp các thiết bị di động Windows kết nối với màn hình và các thiết bị ngoại vi khác thông qua các cổng kết nối hỗ trợ gồm USB 2.0 (3 cổng), USB Type-C (1 cổng), HDMI và DisplayPort.

Và theo những gì Microsoft trình diễn cho thấy mô hình trên có thể hoàn toàn thay thế một chiếc máy tính bàn thông thường với các tác vụ văn phòng được thực hiện khá mượt.

Đây có thể được xem là lợi thế rất lớn của Microsoft so với các hãng công nghệ khác khi mà chỉ với một chiếc điện thoại Windows và hệ thống Continuum, họ đã có thể cạnh tranh trên cả 3 mặt trận khác nhau là smartphone, PC và mini PC.

Với số lượng smartphone dần trở nên phổ biến, trong khi nhu cầu người dùng cần một môi trường có thể xử lý công việc ở mọi lúc mọi nơi, thì những tính năng như Continuum rất có thể sẽ trở thành xu hướng phát triển cho các nhà sản xuất thiết bị cầm tay trong tương lai. Tuy nhiên, Microsoft vẫn còn một chặng đường dài để giúp Continuum, đặc biệt là Windows 10 trở thành hệ sinh thái phổ biến trên các thiết bị.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo M.Quang ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN