‘Cha đẻ’ Flappy Bird vừa xuất hiện giản dị tại TP.HCM

Thứ Sáu, ngày 19/12/2014 21:48 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tác giả game Flappy Bird, Nguyễn Hà Đông vừa xuất hiện tại TP.HCM một cách mộc mạc và vô cùng giản dị.

Có mặt trong sự kiện Diễn đàn Lãnh đạo trẻ 2014 diễn ra tại Riverside Palace (Q.4, TP.HCM) từ sớm, nhưng tới 17h30 thì Nguyễn Hà Đông mới chính thức bước lên sân khấu.

‘Cha đẻ’ Flappy Bird vừa xuất hiện giản dị tại TP.HCM - 1

Hà Đông trên sân khấu Diễn đàn Lãnh đạo trẻ 2014. Ảnh: Ngọc Phạm

Trang phục giản dị

Như bao lần từng xuất hiện trên mặt báo, lần này Hà Đông vẫn mang phong cách giản dị với áo thun đen, quần jean và đầu “đinh”. Ngay khi Hà Đông vừa xuất hiện, ban tổ chức đã yêu cầu khách tham dự không chụp hình, quay phim để Hà Đông có thể tự tin hơn khi trả lời phỏng vấn.

‘Cha đẻ’ Flappy Bird vừa xuất hiện giản dị tại TP.HCM - 2

Hà Đông ăn mặc giản dị khi xuất hiện tại TP.HCM vào chiều tối ngày 19.12. Ảnh: Ngọc Phạm

Tuy nhiên, không như mong đợi, Hà Đông trả lời các câu hỏi của người dẫn chương trình cũng như khách tham dự khá ấp úng và không rõ ràng. Ở một số câu hỏi, Hà Đông đã cố gắng trả lời thật gắn gọn hoặc bỏ qua.

Theo chia sẻ của Hà Đông, anh tham dự sự kiện chỉ với một vai trò nhỏ là khách mời trong phần chia sẻ kinh nghiệm lập nghiệp của anh Nguyễn Thành Nam - Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế FPT.

Hà Đông đã nói những gì?

Sau hàng loạt câu hỏi của chính MC và khách tham dự đặt ra, Hà Đông đã chia sẻ nhiều thông tin mà chưa bao giờ anh chính thức nói tới trước công chúng. Hà Đông chia sẻ, anh đã viết hàng trăm ứng dụng, game khác nhau nhưng chỉ sử dụng một vài game mà bản thân cảm thấy tốt nhất, đúng quy chuẩn nhất. Hiện có 2 game chưa dùng, và Hà Đông sẽ tung 1 trong 2 game đó vào năm sau.

Khi được hỏi về quy chuẩn game hay do chính mình đặt ra mà không có thông tin feedback (phản hồi) từ người dùng, Hà Đông khẳng định: “Tôi không tin người dùng, tôi tin chính mình”. Theo đó, Hà Đông cho biết, việc đánh giá game hay, tốt như thế nào phụ thuộc rất lớn vào sự nhạy bén của chính nhà làm game.

Đối với những câu hỏi mà Hà Đông tỏ ra lúng túng thì anh Nguyễn Thành Nam đã nhanh chóng hỗ trợ. Tuy nhiên, sau khi được anh Nam đưa ra giúp những đánh giá cá nhân thay cho mình thì Hà Đông ngay lập tức phản bác lại vì cho rằng anh Nam nói chưa chính xác.

Chẳng hạn, trước đánh giá “Flappy Bird thành công vì Hà Đông bán game trên một ‘siêu thị’ toàn cầu chứ không phải trong một phạm vi nhỏ”, Hà Đông đáp lại ngay rằng: “Chỉ có vài chợ ứng dụng như vậy, em không còn cách nào khác”. Thực tế, đây cũng là nơi đăng tải, bán game của hầu hết các nhà phát triển ứng dụng khác, do đó không được xem là nguyên nhân đặc biệt đưa Flappy Bird đi đến thành công.

Riêng Hà Đông, anh không đưa ra được nguyên nhân nào khiến game Flappy Bird thành công, thay vào đó anh chỉ nói: “Cứ cho là không biết”. Với câu trả lời đơn giản nhưng đầy mộc mạc này, Hà Đông đã nhận được một tràng pháo tay khích lệ từ người tham dự.

‘Cha đẻ’ Flappy Bird vừa xuất hiện giản dị tại TP.HCM - 3

Sự xuất hiện của Hà Đông tại TP.HCM thu hút sự quan tâm của nhiều người. Ảnh: Ngọc Phạm

Bên cạnh đó, nếu như anh Nam ngưỡng mộ Hà Đông vì Hà Đông “một phát lên cao”, thì chả đẻ Flappy Bird phản bác: “Em cũng đi từ dưới lên, em không thể nào bay một phát lên cao được”.

Sau phần đối đáp cởi mở nhưng hết sức thận trọng của Hà Đông, chương trình đã khép lại. Đây cũng là lần đầu tiên Hà Đông xuất hiện công khai trước một sự kiện lớn diễn ra trong nước kể từ khi “cơn sốt” Flappy Bird diễn ra. Trước đó, Hà Đông từng được mời phỏng vấn trên kênh truyền hình BBC nổi tiếng, cũng như tham dự nhiều sự kiện ở nước ngoài và gặp gỡ đại diện của Amazon, Facebook, King…

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung