Cầu thủ Văn Toàn và cộng đồng mạng đua nhau khoe nghề “Doanh nhân công nghệ”

Nhiều câu chuyện về nghề Doanh nhân công nghệ được chia sẻ trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý và  ủng hộ từ cộng đồng mạng.

Nghề Doanh nhân công nghệ - Lạ mà quen

Trong những ngày qua, “Doanh nhân công nghệ” trở thành từ khoá được cộng đồng mạng thích thú trao đổi  trong các hội nhóm, diễn đàn trên mạng xã hội. Vốn không hề xa lạ, Doanh nhân công nghệ chính là cộng đồng những người kinh doanh trên các nền tảng trực tuyến, phục vụ nhu cầu tiêu dùng số trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp vừa qua.

Nhiều người hào hứng chia sẻ về tên gọi mới này cũng như những câu chuyện kinh doanh tâm huyết. Với họ, “Doanh nhân công nghệ” không chỉ là một tên gọi thông thường mà còn ghi nhận những nỗ lực cống hiến và sự đầu tư nghiêm túc của họ; đồng thời mang đến cái nhìn đúng đắn hơn cho xã hội đối với công việc này. Hơn hết, cũng như bao nghề khác, Doanh nhân công nghệ là một nghề nghiệp đáng trân trọng và tự hào.

Xuất phát từ bài đăng của cầu thủ Văn Toàn trên facebook cá nhân, anh chia sẻ cảm xúc “oách xà lách” khi được gọi là Doanh nhân công nghệ và hành trình khởi nghiệp trên sàn Thương mại điện tử (TMĐT) Lazada. Vốn được yêu thích với vai trò cầu thủ trong đội tuyển Quốc gia Việt Nam, người hâm mộ cảm thấy bất ngờ và thích thú khi lần đầu tiên Văn Toàn chia sẻ về những tâm huyết dành cho “đứa con yêu” – shop quần áo VATO9. Sau hơn một năm mày mò, học hỏi kinh doanh, Văn Toàn đã “bỏ túi” kha khá kiến thức kinh doanh trực tuyến trên TMĐT và đạt được những thành công nhất định với thương hiệu của riêng mình.

Cầu thủ Văn Toàn và cộng đồng mạng đua nhau khoe nghề “Doanh nhân công nghệ” - 1

Bài đăng của cầu thủ Văn Toàn thu hút sự chú ý của cư dân mạng với tên gọi “Doanh nhân công nghệ”

Sau bài đăng của Văn Toàn, hàng loạt các bài đăng với hashtag #Doanhnhancongnghe tiếp tục lan toả niềm tự hào và gắn bó với nghề. Cộng đồng mạng cũng bày tỏ sự ủng hộ tích cực đối với ngành nghề này và dự đoán đây sẽ chính là xu hướng nghề nghiệp bùng nổ trong thời gian tới.

Mới đây, một tài khoản chia sẻ nội dung thú vị và hài hước trên Fanpage Thế Anh 28 Entertainment về nghề “Doanh nhân công nghệ”. Theo đó, tài khoản này tự tin khoe thành quả đạt được sau quá trình kinh doanh trực tuyến sau khi bị bạn trêu chọc vì chỉ “bán hàng online”, đồng thời khẳng định “từ giờ hãy gọi mình là Doanh nhân công nghệ”. Màn khoe sổ tiết kiệm này thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác và bình luận ủng hộ, cư dân mạng kéo vào và “gọi tên” bạn bè là doanh nhân công nghệ.

Cầu thủ Văn Toàn và cộng đồng mạng đua nhau khoe nghề “Doanh nhân công nghệ” - 2

Hay là “mẹ bỉm sữa” có tiếng trong giới kinh doanh trực tuyến, tài khoản Tuệ Thư cũng kể về hành trình 10 năm kinh doanh trực tuyến với biết bao mồ hôi, nước mắt và chất xám mới có được thành quả là cuộc sống mong muốn như ngày hôm nay. Tuệ Thư bày tỏ niềm vui, sự tự hào và xúc động khi những cố gắng đó đã được xã hội ghi nhận và trân trọng.

Cầu thủ Văn Toàn và cộng đồng mạng đua nhau khoe nghề “Doanh nhân công nghệ” - 3

“Mẹ bỉm sữa” khoe hành trình 10 năm kinh doanh đáng tự hào

Lan tỏa giá trị tích cực đối với cộng đồng

Từ sự quan tâm của cộng đồng mạng đối với nghề Doanh nhân công nghệ, có thể thấy công việc này không còn bị nhìn nhận là một trào lưu nhất thời nữa. Doanh nhân công nghệ ngày nay đã lan toả những giá trị thiết thực và tích cực đối với cộng đồng, không chỉ giúp nhiều người ổn định công việc và thu nhập mà còn góp phần không nhỏ vào sự phát triển của xã hội.

Trong những ngày thực hiện giãn cách vừa qua, Doanh nhân công nghệ đã cùng đồng hành, đảm bảo nhu cầu mua sắm thiết yếu cho người dân phòng chống dịch bệnh và để lại những ấn tượng tốt đối với cộng đồng, từ đó càng khẳng định vai trò quan trọng và tiềm năng phát triển của nghề nghiệp này.

Trước những đóng góp của cộng đồng Doanh nhân Công nghệ, ngày 10/10 vừa qua, sàn TMĐT Lazada Việt Nam đã tiên phong công bố Ngày Tôn vinh Doanh nhân Công nghệ, đồng thời chính thức công nhận vai trò Doanh nhân công nghệ trong kỷ nguyên số cũng như những giá trị thiết thực mà họ tạo ra cho xã hội.

Cầu thủ Văn Toàn và cộng đồng mạng đua nhau khoe nghề “Doanh nhân công nghệ” - 4

Là sàn TMĐT sở hữu cộng đồng doanh nhân công nghệ lớn, Lazada có những chương trình hỗ trợ khởi nghiệp kinh doanh hữu ích, thiết thực như Học viện Lazada, chiến dịch LazMaster, cuộc thi “Bán hàng dễ quá, lên La-za-da”, gói hỗ trợ thúc đẩy doanh số dành cho mỗi nhà bán hàng mới lên sàn với trị giá 11 triệu đồng... Không chỉ thành công trong kinh doanh, cộng đồng Doanh nhân công nghệ ngày càng phát triển, giúp đỡ nhau cùng phát triển, góp phần không nhỏ vào việc tạo dựng môi trường kinh doanh trực tuyến lành mạnh, văn minh.

Ngày Tôn vinh Doanh nhân Công nghệ 10/10 đã chính thức đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển của cộng đồng Doanh nhân Công nghệ và hứa hẹn cho những sự bứt phá trong tương lai phía trước.

Nguồn: http://danviet.vn/cau-thu-van-toan-va-cong-dong-mang-dua-nhau-khoe-nghe-doanh-nhan-cong-nghe-502...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung