Cách Microsoft định dạy thế giới dùng Windows 8

Microsoft đã phát hành phiên bản Windows 8 RTM vào đầu tuần, nhưng trong khi nhiều người đang chờ các phiên bản cuối cùng được phát hành vào ngày 15/8, một blogger đã thử cài đặt và ghi lại quy trình hướng dẫn sử dụng cho màn hình Metro Start Sreen mới.

Theo The Verge trong phiên bản hoàn chỉnh gửi tới các đối tác sản xuất PC, Microsoft đã bổ sung hướng dẫn trong quá trình cài đặt Windows 8 được thiết kế để nhấn mạnh "cách mới để sử dụng Windows".

Cách Microsoft định dạy thế giới dùng Windows 8 - 1

Sau những lo ngại về khả năng sử dụng của nút Start với vị trí mới, hướng dẫn của Microsoft bắt đầu bằng cách lướt từ một cạnh của màn hình để hiển thị thanh menu Charms. Di chuột vào các góc để hiển thị menu Charms và chuyển đổi các ứng dụng cũng được đưa vào hướng dẫn nhanh này. Đây có lẽ là trải nghiệm mặc định cho tất cả các bản sao của Windows 8, cho phép Microsoft dạy người dùng cách sử dụng giao diện mới trước khi màn hình Metro Start Screen của nó được hiển thị.

Cách Microsoft định dạy thế giới dùng Windows 8 - 2

Hướng dẫn này cũng giải quyết mối quan tâm rằng người sử dụng Windows truyền thống có thể quên đi cách làm của họ với nút Start thay thế, nhưng giá trị của Metro trên một máy tính được điều khiển bằng bàn phím và chuột có thể sẽ là một đề tài được thảo luận sôi nổi trong những tháng tới khi Windows 8 được phát hành ngày 26/10.

Có một điều chắc chắn đó là Microsoft đã sẵn sàng để dạy cho người dùng trên thế giới làm thế nào để sử dụng Windows 8.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo VnR
Hệ điều hành window 8 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN